เจนนี่ เคลียร์ลงตัว เก้า เกริกพล

.

การเผชิญหน้ากันครั้งแรกที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลางระหว่างนักร้องสาว “เจนนี่ รัชนก” กับ “เก้า เกริกพล” ตามคำนัดไกล่เกลี่ยในคดีละเมิดลิขสิทธิ์ปมการแบ่งรายได้เพลงเจ้าปัญหา “เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียว” ที่ยืดเยื้อมาเป็นเวลาปีกว่า

ซึ่งหลังจากใช้เวลาที่ศาลไกล่เกลี่ยกว่า 8 ชั่วโมง “เจนนี่” เปิดใจกับสื่อมวลชนว่า “ดีใจที่ได้เจอกันเป็นครั้งแรก ได้เคลียร์กันจนจบ ได้ปรับความเข้าใจกันมากขึ้น วันนี้มีการชดใช้เงินให้กับฝั่งของหนุ่ม “เก้า” แต่ไม่สามารถเปิดเผยตัวเลขได้เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่ยืนยันว่าสมเหตุสมผล รวมถึงพึงพอใจกันทั้งสองฝ่ายแน่นอน วันนี้คดีทุกอย่างจบลง รู้สึกโล่งใจมากเพราะจะได้ไม่มีคดีติดตัวแล้ว รวมถึงตอนนี้ก็ตั้งครรภ์เกือบ 6 เดือนแล้วด้วย ไม่อยากให้มีเรื่องอะไรเกิดขึ้นอีก หลังจากนี้เพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียว” ยังคงเผยแพร่ได้เหมือนเดิม ยินดีร่วมงานกับ “เก้า” เสมอ ให้ไปร้องเพลงก็สามารถไปร้องร่วมบนเวทีเดียวกันได้ ที่ผ่านมาเราทั้งคู่บอบช้ำกันมาทั้งคู่ การทำงานหลังจากนี้ต้องโตขึ้นในเรื่องของเอกสารสัญญาต่าง ๆ

.

ทางฝั่งของหนุ่ม “เก้า เกริกพล” ที่ให้สัมภาษณ์พร้อม “ทนายเจมส์ นิติธร” ที่ร่วมดูแลคดีนี้ เปิดใจว่า “การสิ้นสุดคดีวันนี้ ยอมรับว่าโล่งใจ ได้ทำงานของเราต่อไป วันนี้ได้พูดคุยกับ “เจนนี่” ในสิ่งที่ไม่เข้าใจกัน หากมีการร่วมงานในอนาคตก็พร้อมยินดีแต่ต้องขึ้นอยู่กับข้อตกลงที่เป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดในอนาคตแล้วมาทะเลาะกันภายหลัง ส่วนตัวอยากจบเรื่องนี้นานแล้ว วันนี้ต่างฝ่ายต่างขอโทษกันและกัน เรื่องนี้ที่ผ่านมามันกระทบทั้งสองฝ่ายถูกด่ามากันเยอะ หลังจากนี้จะเดินหน้าทำเพลงอย่างเดียว เรื่องนี้ได้บทเรียนหลายเรื่องโดยเฉพาะเรื่องข้อตกลง วันนี้มีการชดใช้ค่าเสียหายให้ “เก้า” แล้วทั้งหมด เป็นการพูดคุยกันด้วยความจริงใจ เป็นการสิ้นสุดทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการของศาล สาเหตุที่วันนี้ใช้เวลานาน เพราะเรื่องลิขสิทธิ์จำเป็นต้องใช้เวลานาน เพราะเรื่องทรัพย์สินทางปัญหาเป็นเรื่องที่ยังไม่มีบรรทัดฐาน และมีรายละเอียดค่อนข้างมาก ทำให้การคุยต้องใช้เวลานานซึ่งข้อตกลงที่ทั้งคู่ทำร่วมกันยังระบุให้หนุ่ม “เก้า” สามารถนำเพลงที่เป็นชนวนปัญหาดังกล่าวไปร้องในงานต่าง ๆ ได้ตามปกติ โดยไม่ติดลิขสิทธิ์ ไม่ต้องจ่ายเงินให้กับ “เจนนี่” อีกด้วย เก้ายังฝากถึงแฟนคลับว่าอยากให้ทั้งสองฝ่ายหยุดด่า หยุดทะเลาะกัน ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้

.