แฟนสาว ไมเคิล พูพาร์ต

.

จากกรณีการจากไปของ นายมิเชล ชัยโรจน์ พูพาร์ต หรือ โอ๋ ไมเคิล พูพาร์ต อดีตพระเอกชื่อดัง ซึ่งได้จากไปในวัย 52 ปี ภายในบ้านพัก ซอยนาคนิวาส 5 เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด วันนี้ (18 ม.ค.) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 ได้สัมภาษณ์แฟนสาวของโอ๋ ไมเคิล ชื่อ คุณเอ็ม หรือ คุณแพร แม่ของบาส สุรเดช พินิวัตร์ นักร้องและนักแสดงวัยรุ่น ที่หลังจากทราบข่าวการจากไปของไมเคิล เธอเองก็ได้โพสต์สตอรี่ไอจีไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก โดย คุณเอ็ม เปิดเผยว่า

ตนได้รู้จักไมเคิลมาปีนี้เป็นปีที่ 20 และได้ย้ายมาอยู่ด้วยกันที่เชียงใหม่ มากว่า 9 ปีแล้ว โดยได้ช่วยดูแลลูกๆ มาตลอด ซึ่งไม่ใช่ลูกของโอ๋ แต่ก็รักเหมือนลูกแท้ๆ ดูแลมาตั้งแต่เด็กๆ

คุณเอ็มยอมรับว่าเมื่อช่วง 5-6 เดือนที่ผ่านมา ขณะที่มาอยู่กรุงเทพฯ ทางไมเคิลได้บอกเลิกตัวเองก่อน โดยตนก็ได้กลับไปอยู่เชียงใหม่กับลูก แต่ก็มีพูดคุยกันทางโทรศัพท์อยู่ตลอด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dara video

ส่วนที่ข่าวออกมาว่าตนทิ้งไป เพราะไมเคิลป่วย ไม่จริง เพราะเริ่มมีอาการมาเกือบ 2 ปีแล้ว ก็ดูแลมาโดยได้พาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสวนปรุง จ.เชียงใหม่ ที่ก็มีประวัติการรักษาอยู่ ถึงแม้จะเลิกกันแล้ว แต่ตนก็ยังให้กำลังใจอยู่ตลอด คุยกันตลอด

และวันสุดท้ายที่ได้คุยกันคือ วันที่ 15 ม.ค. ตั้งแต่ 6 โมงเย็น ถึง 4 ทุ่ม ก่อนที่ฝ่ายชายได้โมโหขึ้นมา ตนก็บอกไปว่าอย่าทำแบบนั้น เลยเลือกที่จะไม่คุย และบอกไปว่าเดี๋ยวตนกับลูกจะไปหาที่กรุงเทพฯ

คุณเอ็ม บอกว่า ไมเคิลน่าจะตัดสินใจจบชีวิตตัวเองตั้งแต่คืนนั้น เพราะในช่วงประมาณตี 3 น้องหมาที่บ้านก็เห่า และมีเสียงก๊อกแก๊กในบ้าน ซึ่งก่อนหน้านั้นฝ่ายชายได้ส่งคลิปเสียงมา ตนก็ไม่ได้เปิดฟัง ก่อนจะได้มาฟังทีหลัง ซึ่งเป็นคลิปที่ได้พูดสั่งลาเป็นครั้งสุดท้าย

.

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dara video

ตนไม่อยากจะพูดอะไรเยอะมาก เพราะพี่เค้าก็จากไปแล้ว ถ้าพูดไปก็จะไม่ดีกับคนที่เสียไปและคนอื่นๆ เพราะตนและไมเคิลรู้ดีที่สุด ขอเก็บสิ่งดีๆ ไว้ดีกว่า และจริงๆ ตนก็เสียใจมาก ทำใจมาเกือบ 3 ปี ร้องไห้มาทุกวัน ตั้งแต่ฝ่ายชายเปลี่ยนไป พูดถามคำตอบคำ นอนก็หันหลังให้

คุณเอ็ม ยอมรับว่า ตนก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ไมเคิลตัดสินใจแบบนี้ เพราะเค้าอยากจะกลับมาอยู่กับตน แต่เค้าได้ตัดสินใจไปแล้วที่จะไปอยู่ตรงนู้น ชีวิตตนก็ตัดสินใจที่จะเลิกแล้ว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dara video

พอถามว่าสาเหตุที่เลิกกันเพราะมือที่ 3 หรือไม่ คุณเอ็มก็บอกว่าให้ทุกคนใช้วิจารณญาน ไม่อยากจะพูดอะไร เพราะคนเสียไปแล้ว ก็ได้อโหสิกรรมไปแล้ว ส่วนงานของไมเคิล ทางคุณเอ็มก็บอกว่าใจจริงตั้งใจจะมาร่วมงาน อยากจะมากราบเป็นครั้งสุดท้าย แต่พอเป็นข่าวแบบนี้ออกมา ไม่น่าจะมีเรื่องแบบนี้ออกมา ตอนนี้ตนก็คิดอยู่ว่าจะยังไง ซึ่งทางผู้ใหญ่แนะนำให้ทำบุญให้ได้เหมือนกัน

โดย เอ็ม ได้เปิดคลิปเสียงที่ไมเคิลฝากข้อความเอาไว้ ลักษณะเหมือนสั่งลาเอ็มหรือแพรว่า เวลาของผมเหลือน้อยเต็มที่แล้ว ผมขออวยพรให้มีแต่สิ่งดีๆ บังเกิดขึ้นกับชีวิตแพร มีแต่ความสุขความสำเร็จในกิจการงานในชีวิตครอบครัว ขอให้พบคนดีๆ เจอผู้ชายที่ดีสามารถดูแลแพรและลูกได้ หากชาติหน้ามีจริงหวังว่าเราจะได้พบกันอีก

.

ถ้าชาติหน้ามีจริงเราคงจะได้พบกันอีก จำไว้นะผมรักคุณจนสุดหัวใจมากที่สุด คุณคือความหวังในชีวิตของผม ถึงแม้มันจะมีการผิดพลาดไปในชีวิตนี้ มันเป็นเรื่องในอดีตแล้ว และไม่สามารถจะย้อนคืนกลับมาได้ จนในภายภพหน้าผมหวังว่าแพรจะรู้สึกเหมือนผม ขอให้เรามาเจอะเจอและประสบความสำเร็จกันในชีวิตคู่ในภายภพหน้าเพราะต่างก็รักกันนี่เป็นบทเรียนในชาตินี้ ชาติหน้าคงจะมีอะไรดีๆเกิดขึ้น