ครูคนเดียวควบ 4 ตำแหน่งในโรงเรียน

.

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่เป็นคุณครูในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว พร้อมทั้งแนบภาพเอกสารคำสั่งโรงเรียน เรื่อง แต่งตั้งและมอบหมายการปฏิบัติหน้าที่ราชการของบุคลากร ภาคเรียนที่ 2/2564

โดยพบว่ามีการแต่งตั้ง หัวหน้ากลุ่มบริหารงานบุคคล, หัวหน้ากลุ่มบริหารงานวิชาการ, หัวหน้ากลุ่มบริหารงานงบประมาณ, และหัวหน้ากลุ่มบริหารงานทั่วไป

โดยรายชื่อของคุณครูที่ถูกแต่งตั้งทั้งหมดก็คือ นางสาวพรพิมล ทั้ง 4 ตำแหน่ง ทั้งยังพบว่าผู้ที่เซ็นรับรองเอกสารก็คือ นางสาวพรพิมล ตำแหน่งครูผู้ช่วยเช่นเดียวกัน ที่กำลังควบตำแหน่งรักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งดังกล่าว

.

ซึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า ขาเข้าคุกไป 1 ข้าง เดินตามรอย พส พร้อมทั้งอธิบายว่าทั้งโรงเรียนที่เธออยู่นั้น มีคุณครูอยู่ 2 คน มีนักเรียนอยู่ 40 คน และมีครูที่พึ่งเกษียณมาช่วยสอนอยู่

โดยก่อนหน้านั้นมีครูอีก 2 ท่าน เพิ่งเกษียณไป และอีกท่านไปไปบรรจุครูกรุงเทพฯ ในตอนนี้กำลังรอเขตจัดสรรอัตรากำลังครูอยู่ ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนก็เพิ่งขอย้ายกลับภูมิลำเนาเมื่อตุลาคมที่ผ่านมา ตอนนี้กำลังรอผอ.คนใหม่มาบรรจุ

ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังคุณครูพรพิมลอย่างล้นหลาม ทั้งยังเข้ามาแสดงความเห็นใจที่คุณครูคนเดียวต้องเป็นทุกอย่างในโรงเรียนแล้ว

ทั้งนี้ยังทราบว่าคุณครูพรพิมลท่านนี้เพิ่งจะบรรจุเข้าเป็นข้าราชการครูได้เพียง 1 ปีเท่านั้น ก่อนที่ในปีถัดมาจะกลายมาเป็นรักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งดังกล่าว เรียกได้ว่าเป็นความก้าวหน้าที่ก้าวกระโดดจริงๆ

.

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับครูทุกทานด้วยนะคะ