เผยโฉมหน้า แก๊ง คลับเฮ้าส์ toxic

.

เรียกได้ว่าทำเอาชาวทวิตเตอร์พากันตามหาตัวกันให้วุ่นหลังมีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง ต่อว่าชาวอีสานต่างๆนาๆ รวมไปถึงต่อว่านักร้องดังอย่างลิซ่า แบล็คพิงค์ด้วย จากกรณีที่มีกลุ่มคนตั้งกลุ่มพูดคุยกันถึงเรื่องของคนอีสาน สร้างความไม่พอใจให้กับคนอีสานเอง และคนภาคอื่นเป็นจำนวนมาก เพราะจะเกิดภาคไหนก็คนเหมือนกัน และเปิดคลิปเสียง ที่มีการพูดถึงคนอีสานในทางที่ไม่ดีเป็นอย่างมาก และลามไปถึง ลิซ่า Blackpink กรณีกรณีมีการเปิดห้องสนมทนาใน Clubhouse เพื่อพูดคุยกันในทางไม่ดีถึงคนอีสานโดยเฉพาะ มีการเปิดหลายห้อง วิจารณ์ต่างๆนาๆ จนมีคลิปหลุดออกมาจากหลายห้องในคลับเฮ้าส์ ที่ใช้ชื่อแยกกัน เช่น คนอีสานคือซอมบี้ในชีวิตจริง Resident Esan อีสานมีหน้าที่แค่เกี่ยวข้าวให้คนกรุงแด…อีสานตื่นยังไอ้…
ซึ่งกระแสของห้องสนทนานี้ร้อนแรงจนโลกโซเชียลพากันติดเทรนทวิตเตอร์อันดับหนึ่งเลยทีเดียว #คลับเฮ้าส์toxic พร้อมกับวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง โดยที่คนในกลุ่มนี้พูด คือ การพูดถึงคนอีสาน โดยเฉพาะ บางคนกล่าว่า การด่าคนอีสานเป็นประเพณีและวัฒนธรรม ซึ่งคนที่อยู่ในห้องพูดคุยก็รีบตอบว่า ใช่ครับ ใช่ บอกว่า คนอีสานเกิดมาก็ต้องโดนดูถูกเป็นเรื่องธรรมชาติ เท่านั้นไม่พอลามไปถึง ไอดอลสาวป็อปสตาร์คนดังอย่าง ลิซ่า ลลิษา มโนบาล ว่า ถ้าอีสานดีจริง คงกลับมาอยู่แล้ว

ว่าแรงอยู่นะ

.

ล่าสุดผู้ใช้ทิวตเตอร์รายหนึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า แต่ละนางคือหมั่นหมั่นหน้าเวอร์ รีเยอะๆค่ะ ถ้าไม่สำนึกแบบนี้อย่าให้มีที่ยืนในสังคม นิสัย(สัน…) แบบคนพวกนี้ไม่มีสำนึกหรอกค่ะ คลับเฮ้าส์toxic

โพสต์ดังกล่าว


ขอบคุณ ภาพจาก ผู้ใช้ทวิตเตอร์


ขอบคุณ ภาพจาก ผู้ใช้ทวิตเตอร์

.

ขอบคุณ ภาพจาก ผู้ใช้ทวิตเตอร์