ไม่มีเงินจ่ายสินสอด จำเป็นต้องบอกเลิกแฟนสาว

.

เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์หนัก สาวปล่อยโฮไม่อายใคร กอดขาแฟนหนุ่มไม่ยอมปล่อย หลังถูกบอกเลิก หนุ่มจนปัญห าสินสอด 1.5 ล้าน ตามที่พ่อแม่แฟนเรียก ขอแยกทางดีกว่ายื้อต่อ กล ายเป็นภาพสะเทือนใจ

ในขณะที่สิ่งสำคัญซึ่งทำให้คู่รักฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกันได้ ก็คือสายสัมพันธ์และความรักที่มีต่อกัน

แต่น่าเศร้ าที่หล ายครั้งรักนั้นมีอันต้องจบลงอย่างแสนเ จ็ บ ปวด เมื่อต้องเผชิญกับความเป็นจริงกับปัญห าต่างๆ ทั้งเรื่องเงินและความยินยอมจากครอบครัว

ดังเช่นภาพแสนเศร้าที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ กล างถนนในเมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เหล่ผู้คนที่เดินผ่านไปมา ต่างก็มีอันต้องสะดุดตากับภาพของผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังร้องไห้ กอดแฟนหนุ่มไว้ไม่ปล่อย เธอพย าย ามวิงวอนขอไม่ให้เขาจากไป หลังจากถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกทั้งน้ำตา ขอจบความสะมพันธ์เมื่อรักนี้ไม่มีทางไปต่อ

รายงานจากเว็บไซต์ ETtoday เมื่อวันที่ 22 ตุล าคม 2564 เผยว่า คู่รักที่ร้องไห้อยู่กล างถนนดึงดูดความสนใจจากผู้คนมากมายในบริเวณนั้น แต่ฝ่ายหญิงไม่สนใจสายตาของผู้คน ยังตะโกนต่อไปว่า “อย่าทิ้งฉันไป อย่างทิ้งฉัน”

แม้ว่าชายหยุ่มจะพย าย ามดันตัวเธอออกไป เธอก็ยังกอดตัวและกอดขาเขาไว้ไม่ยอมปล่อย ยังพย าย ามอ้อนวอนต่อไป “ได้โปรดอย่าจากไป ครอบครัวของคุณพอจะหาทางได้ไหม”

.

ในตอนนั้นฝ่ายชายที่ดูเจ็บปวดมากไม่ต่างกัน เลือกจพตอบกลับไปทั้งน้ำตาว่า “ปล่อยผมเถอะ ครอบครัวของผมลำบากมาก”
ปรากฏว่าหนุ่มสาวคู่นี้ได้คบหากันมากว่า 2 ปีแล้ว พวกเขาเดินทางจากบ้านเกิดมาทำงานอยู่ในเซินเจิ่น อย่างไรก็ตามด้วยฐานะการเงินที่ไม่ดีนัก ทำให้คู่รักต่างก็ไม่มีบ้าน ไม่มีรถ

ไม่มีแม้แต่เงินเก็บ พ่อแม่ของฝ่ายจริงจึงคัดค้านการแต่งงาน เวนฝ่ายชายจะหาเงิน 300,000 หยวน (ราว 1.5 ล้านบ าท) มาเป็นสินสอดได้ จึงจะยอมเปิดทางให้ทั้งคู่แต่งงานกัน

อย่างไรก็ตาม เงินจำนวนดังกล่ าวดูจะมากเกินกว่าที่ชายหนุ่มจะหามาได้ ทำให้คู่รักจมอยู่กับความขมขื่น ในขณะที่ฝ่ายหญิงก็ไม่อย ากเลิกกับแฟนหนุ่ม แต่ก็ไม่อย ากขัดความต้องการของครอบครัว

เธอจึงพย าย ามร้องขอแฟนหนุ่มให้ไปพูดถึงครอบครัวของเขา เผื่อจะสามารถหยิบยืมเงินมาได้ แต่ฝ่ายชายตอบว่าเขาไม่ต้องนำเรื่องของตัวเองมาสร้างปัญห าให้ทางบ้านไปมากกว่านี้

แต่ตัดสินใจที่จะบอกเลิกกับเธอแทนยอมจบดีกว่าต้องเ จ็บต่อไป เพราะเขาไม่มีทางจะหาเงินก่อนมาเป็นสินสอดได้

.

ทั้งนี้ หลังจากข่าวออกไป ชาวเน็ตหล ายคนที่ได้เห็นภาพก็อดสะเทือนใจไม่ได้ พูดถึงความเป็นจริงที่โหดร้าย ต่อให้สายสัมพันธ์จะแข็งแกร่งขนาดไหน แต่เมื่ออยู่ต่อหน้าเม็ดเงินก็เหมือนจะเปราะบางไปทันตา