พระมหาไพรวัลย์ ลั่น ถ้าสึกจริงๆสำนักพุทธฯ โดนแฉแน่นอน

.

สืบเนื่องจากกรณีที่ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ไลฟ์สดพูดจุดประสงค์ว่า พระมหาไพรวัลย์จะสึกจากเป็นพระ หากพระราชปัญญาสุธี (อุทัย ญาโณทโย) ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง

ไม่ได้รับการแต่งตั้งขึ้นเป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ซึ่งมีช่วงตอนหนึ่งที่ พระมหาไพรวัลย์ ร้องไห้ออกมากลางไลฟ์สด นั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ด้าน พระมหาไพรวัลย์ ก็ได้ไลฟ์สดอีกครั้งคู่กับ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ซึ่งมีตอนหนึ่ง พส.รุ่นน้องได้ระบายออกมาอีกครั้งด้วยท่าทีจริงจังถึงเรื่องที่ตนเองจะสึกว่า

ถ้าสึกจริงๆ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้โดนเปิดโปงอีกมุมอย่างแน่นอน ซึ่งจากน้ำเสียงดูเหมือนว่าจะ สำนักพุทธฯ จะไม่ได้โดนพูดถึงในทางที่ดี

พระมหาไพรวัลย์ ระบุว่าตนไม่ได้ข่มขู่แต่อย่างใด แต่สิ่งที่ สำนักพุทธฯ ได้กระทำไว้กับตนอย่างไร หากเป็นฆราวาสแล้ว ตนจะพูดออกมาให้หมด พร้อมทั้งยังยกตัวอย่างอีกด้วยว่า เช่นจดหมายที่ส่งมาหาตนตอนที่กำลังอยู่ในสถานะพระสงฆ์ ก็มีจดหมายมาถึงไม่น้อย

พส.ไพรวัลย์ พูดต่อไปอีกว่า ถ้าสึกแล้วมีสื่อมาขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับ คุณ (สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ) อาตมาจะพูดถึง คุณ แบบหนักๆ แบบเต็มๆ คณะสงฆ์ก็เหมือนกัน เราจะเจอกัน แบบจึ้งกว่านี้แน่นอน

.

ขณะนั้น พระมหาสมปอง ได้แย้งว่า เดี๋ยวข่าวก็ออกว่า พระมหาไพรวัลย์ ขู่เขา จากนั้น พระมหาไพรวัลย์ จึงได้ระบุอีกว่า ตนไม่ได้ขู่ แต่พูดจริง เพราะถ้าสึกแล้ว ตนอาจจะเป็นนักวิชาการอิสระไม่ได้หรอ เพราะตอนเป็นพระคุณส่งจดหมายมาขู่อาตมาเหลือเกิน ดูสิว่าถ้าสึกแล้วจะส่งจดหมายไปที่บ้านอีกมั้ย

ขณะเดียวกกัน หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดสร้อยทอง กรุงเทพฯ ได้ไป สัมภาษณ์ คนในชุมชนวัดสร้อยทอง ซึ่ง นางประเทือง เล่าให้ฟังว่า คนในชุมชนและละแวกชุมชน

ก็เสียใจถ้าเกิดพระมหาไพรวัลย์สึกจริงๆ เพราะพระมหาไพรวัลย์ ได้ให้ความช่วยเหลือคนในชุมชนและละแวกใกล้เคียงโดยตลอด ซึ่งถ้าท่านสึกจริงๆญาติโยมคิดว่าจะไปพึ่งใครถ้าไม่มีพระมหาไพรวัลย์ ซึ่งตอนช่วงCVพระมหาไพรวัลย์ก็ช่วยเหลือ อยู่โดยตลอด

ส่วนกรณีที่พระราชปัญญาสุธี รักษาการแทนเจ้าอาวาส ถ้าไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส นางประเทือง ระบุว่า ท่านก็จำวัดที่นี่มานาน เพิ่งรู้จักคนในชุมชนเป็นอย่างดีและถ้าเจ้าอาวาสองค์อื่นมา ถ้าไม่ใช่ ก็ไม่รู้จะเป็นยังไง

.

เพราะคนในชุมชนกับวัดต้องอยู่ร่วมกัน ก็รู้สึกเสียใจถ้า พระราชปัญญาสุธี ไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส ซึ่งก็ กังวลกับการค้าขายและคนชุมชนในชุมชน ก็ไม่รู้ว่าเจ้าอาวาสองค์ใหม่จะเป็นยังไง และมาจากที่ไหน