ณวัฒน์ โพสต์ถึง พระมหาไพรวัลย์

.

เรียกได้ว่ายังคงเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลพูดถึงกันเป็นจำนวนมากในขณะนี้ โดยเมื่อช่วงค่ำของวันที่ (29 ตุลาคม 64) พระมหาไพรวัลย์ พระนักเทศน์ชื่อดัง วัดสร้อยทอง ได้ไลฟ์สดความยาว 1 ชั่วโมง 45 นาที ซึ่งในใจความตอนหนึ่งระบุว่า จะเตรียมลาสิกขา เนื่องจากกระแสต่างๆ เกี่ยวกับตนเอง

อาจเป็นสาเหตุให้ พระราชปัญญาสุธี (อุทัย ญาโณทโย) ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ไม่ได้รับการแต่งตั้งขึ้นเป็นเจ้าอาวาส จึงจะขอรักษาความเป็นธรรม ให้พระราชปัญญาสุธีที่เปรียบเสมือนพ่อและครูอาจารย์ การที่ท่านไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส อาจจะมาจากตน ที่นำปัญหามาให้

พร้อมเก็บอาการไม่อยู่ และกล่าวต่อว่า ก่อนบวชเณร จำได้แม่นยำ แม่เรียกไปนอนด้วย พร้อมพูดว่าจะเป็นการกอดกันครั้งสุดท้าย ซึ่งถือว่าแม่มุสา แม่อาจจะพูดผิด เร็วๆ นี้จะได้กอดกันอีก วันนี้ดีใจที่ได้พูดในสิ่งที่อยากพูดทั้งหมด ทั้งนี้หากสึกแล้ว จะขอกลับไปดูแลแม่ จะกลับบ้านทำการเกษตร หรือหารายได้ผ่านทางออนไลน์แทน

.

ล่าสุด (30 ตุลาคม 64) ด้าน ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้ง Miss Grand International ก็ได้โพสต์ภาพของ พระมหาไพรวัลย์ ที่กำลังไลฟ์ ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมเขียนข้อความระบุว่า

ขอให้กำลังใจท่าน พระมหาไพรวัลย์ คุณค่าของท่านไม่ได้อยู่ที่สถานะว่าเป็นอะไร ถ้าลาสิกขาบทจริง อยากชวนมาเป็นพิธีกรคู่กับผม จะยอมหวนคืนทีวีอีกครั้ง นิมนต์ล่วงหน้าครับ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระมหาไพรวัลย์

ซึ่งหลังจากที่ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล โพสต์ข้อความดังกล่าว ก็มีแฟนๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ยังไม่อยาก พระมหาไพรวัลย์ เป็นพระที่สามารถเทศนาให้วัยรุ่นเข้ามาฟังได้ ยังอยากให้เผยแผ่ศาสนาต่อไป ส่วนเรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นยังไง คงต้องรอดูกันต่อไป

.