ห้ามโพสต์ลงเฟสบุ๊ก เด็ดขาด

.

เรียกได้ว่าการโพสต์ขายสินค้าทางเฟสบุ๊คเป็นเรื่องที่สะดวกและก็ทำได้ง่ายมากๆ โดยไม่ต้องมีหน้าร้าน แต่บางอย่างก็ไม่สามารถโพสต์ได้ เพราะเป็นสิ่งผิดกฏหมาย ตามที่มีการแชร์ข้อมูลในสื่อออนไลน์ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง โพสต์ขายเบอร์ทอง เบอร์เงินสด หากถูกตำรวจจับโดนโทษตามจำนวนโพสต์ สูงสุด 3 ปี ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลจริง กรณีการโพสต์แชร์เรื่องราวเตือนภัยแก่ผู้ที่โพสต์ขายเบอร์ทอง เบอร์เงินสด

ซึ่งระบุว่าตนนั้นโดนหมายเรียกจากตำรวจ และเมื่อไปรับทราบข้อกล่าวหา มีการคาดโทษโดยคิดตามจำนวนโพสต์นั้น ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ให้ข้อมูลของเรื่องดังกล่าวว่า บุคคลดังกล่าวมีโทษตามที่กล่าวจริง

.

ซึ่งคดีนี้ได้รับคำร้องทุกข์ไว้ดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า จัดให้มีการเล่นหรืออุบาย ล่อ ช่วย ประกาศ โฆษณา หรือชักชวนให้เล่นการ พ นั น ทางสื่อออนไลน์ต่างๆ ทั้งทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้า พ นั นในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานโดยได้ออกหมายเรียกให้ผู้ต้องหาให้มาพบยังที่ทำการของพนักงานสอบสวน ซึ่งเมื่อคดีนี้พนักงานอัยการยื่นฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมดต่อศาล จะมีอัตราโทษตาม พ.ร.บ.การพนัน ม. 12 (1) คือ จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 5,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทั้งนี้ประชาชนสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับ พระราชบัญญัติการ พ นั น พุทธศักราช 2478 ได้ที่ https://www.khaopracity.go.th/…/doc…/a_250618_114236.pdf และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.royalthaipolice.go.th หรือโทร 1599

.

ขอบคุณ ทีนิวส์