เก่ง ลายพราง ตัดพ้อเพื่อนรู้เป็น CV แต่ยังมางานแต่ง

.

เรียกว่าพึ่งผ่านวันแต่งงานมาแท้ๆกับมีเรื่องชวนให้คิดมากอีก เมื่อน้องจอย ภรรยาของเก่ง ลายพราง ติดCV จากแขกที่มาร่วมงานซ้ำแขกคนยังเป็นเพื่อนสนิทของเก่งอีก ซึ่งเจ้าตัวรู้อยู่แล้วก็ยังมาร่วมงานแต่ง จนทำให้น้องจอยที่กำลังมีน้องติดCV ไปด้วย
โดยทางเก่ง ลายพราง ได้ออกมาโพสต์ข้อความแจ้งประกาศนี้ให้เพื่อนในเฟซบุ๊กที่มาเป็นแขกในงานทราบเพื่อจะได้ไปตรวจCV ให้แน่ใจเนื่องจากถือว่าแขกทั้งหมดคือกลุ่มเสี่ยง ส่วนตัวเก่ง ลายพรางนั้นตรวจแล้วไม่เจอ

โพสต์นี้ขอประชาสัมพันธ์ แขกที่มาร่วมงานในงานวันแต่งที่ใกล้ชิด กับจอย แระ มะซาย แฟนเหม่ง ซึ่งตอนนี้ เป็นCv และแอดมิทที่ รพ. ตัวผมไม่ได้ติดนะครับ แต่เรื่องที่น่าตกใจคือมีคนบอกเราว่า แฟนเหม่งติดCV เราก็ตกใจว่าเห้ย จริงอ่อ แต่ทำไมความเป็นเพื่อนทำไมเพื่อนไม่บอกเราทั้งๆที่

แฟนเราก็มีน้องไม่คิดถึงเด็กบ้างหรอ อีกใจนึงก็คิดว่าคงไม่กล้าบอกเพราะกลัวต้องเป็นสาเหตุทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นและสถานการณ์ก็ไม่ดีไปกว่านั้นคือ ผมได้โทรหาเพื่อน แต่คำที่เพื่อน ตอบกลับมาคือ แกลองไปเช็ค กับ อาปาเช่ หรือ เอส ร่มเกล้าดูยังเพื่อน ผม เลยงง มากๆนี่หรอความเป็นเพื่อนที่เราคบกันมา 10กว่าปี ทำไมแกไม่บอกผมว่าแฟนแกเป็นมาแล้ว

.

มองย้อนกลับไปในวันที่ผมไปรับแก และแกก็เดินออกมาและบอกว่า ขอบคุณมากเพื่อน แต่วันนี้ คนที่เก็บอาการไม่อยู่คือผม จริงๆแล้วเราก็ไม่อยากโพสต์แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญจึงต้องบอกให้ คนที่มางานได้รับรู้และ ไปตรวจร่างกายกันทุกคน เพื่อนความปลอดภัย ผมพูดอยู่ตลอดในไลท์สด ว่าเป็นแบบนี้มันไม่ได้เป็นเรื่องที่น่ากลัว

แต่เป็นเรื่องที่น่าเบื่อซึ่งเป็นแล้วต้องกักตัว 14วัน ถึง 21 วัน แต่วันนี้ เรื่องนี้มันทำให้ผมเสียเพื่อนที่รักไป 1คน ผมไม่ได้โกรธหรือที่แกติดCV หรือเอาCV มาติดในงานเพื่อน ไม่มีไครรู้หรอกเพื่อนว่ามันจะเป็นตอนไหนและติดจากใคร เพราะแก ก็บอกอยู่เสมอว่า แกสวอปมาแล้ว แต่ที่ผม โกรธแก คือ แฟนแกเป็นแล้ว ทำไมไม่บอกผม

และเด็กน้องมันจะไม่ได้รับกระทบกระเทือนหรอเพื่อน วันนี้ผมตัดสินใจแล้ว แต่เราต่างคนต่างเดิน ต่างทำงานละกันเพื่อน โชคดีเพื่อน ส่วนจอยตอนนี้ ก็มีอาการกินไม่ได้ ซึ่งคิดมาตลอดก่อนนั้น3วันว่าแพ้ เลยไม่ได้ตรวจหรือเช็ค อะไรจนมารู้ว่ามีคนเป็นเลยตรวจผลออกมาคือเจอ ขอโทษทุกคนที่มาร่วมงานไว้นะที่นี้ด้วยนะครับ อย่างไรก็ตามขอเป็นกำลังใจให้กับทั้งคู่ด้วยค่ะ

.