สาวพาเพื่อนติดรถเดินทางไปด้วย

.

ทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่าไว้ใจใครไม่ได้จริงๆแม้แต่เพื่อนสนิทยังทำกันได้ เหมือนกับหญิงสาวรายนี้ ที่โดนเพื่อนสนิทขโมยของ เรื่องนี้ต้องบอกว่าเพราะความไว้ใจเป็นเหตุ หญิงอายุ 36 ปี ให้เพื่อนนั่งรถยนต์มาด้วย และจอดรถเข้าห้องน้ำ เพื่อนฉวยโอกาสขโมยสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง ไปขาย นางสาวสุกานดา เจริญพร อายุ 36 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แกลง จังหวัดระยอง หลังถูกเพื่อนที่นั่งมาในรถยนต์ส่วนบุคลของตนเอง ขโมยสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง มูลค่าประมาณ 7,000 บาท ไปขายต่อ

นางสาวสุกานดา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะนั้นเธออยู่บ้านที่อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด โดยเธอได้แจ้งเพื่อน ๆ ในกลุ่มไลน์ว่าจะเดินทางกลับมาทำงานที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ต่อมาเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มก็ขออาศัยนั่งรถกลับมาด้วย เพื่อจะเดินทางต่อไปพัทยา จังหวัดชลบุรี เธอจึงให้นั่งรถยนต์มาด้วยกัน

.

และเมื่อขับรถมาถึงตำบลกระแสบน อำเภอแกลง เธอจึงแวะปั๊มน้ำมันเพื่อเข้าห้องน้ำ โดยไม่ได้นำกระเป๋าเงินติดตัวลงไปด้วย เมื่อกลับมาขึ้นรถพบว่ากระเป๋าเงินวางผิดตำแหน่ง ขณะนั้นไม่ได้สงสัยหรือเอะใจอะไร จึงขับรถต่อจนถึงหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอปลวกแดง และจอดรถส่งเพื่อน เพื่อไปขึ้นรถตู้เดินทางต่อไปพัทยา

หลังจากถึงที่พักที่จังหวัดระยอง ก็ได้เปิดกระเป๋าดู แต่ไม่พบสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง ที่ใส่ไว้ในกระเป๋า จากนั้นจึงโทรศัพท์หาเพื่อนคนดังกล่าว ตอนแรกเพื่อนปฏิเสธว่าไม่เห็นสร้อยคอทองแต่อย่างใด ต่อมาเธอจึงบอกว่า ในรถมีกล้องบันทึกภาพ สุดท้ายเพื่อนคนนี้จึงยอมรับว่านำสร้อยคอไปจริง และนำไปขายให้กับร้านทองตลาดปลวกแดง แล้ว

หลังเกิดเหตุการณ์นี้ นางสาวสุกานดา ก็ได้เดินทางไปยังร้านทองที่เพื่อนของเธอนำทองไปขาย เพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิด และเข้าแจ้งความกับตำรวจให้ดำเนินคดีกับเพื่อนผู้ก่อเหตุ

.

ขอบคุณ ch7.com และขอบคุณภาพจาก เช้านี้ที่หมอชิต