ไก่ ภาษิต หลังลาวงการ

.

เป็นอีกหนึ่งในนักข่าวที่น่าจับตาไม่น้อย กับ ไก่ ภาษิต จากวันนั้นถึงวันนี้เป็นเวลาเกินกว่า 10 ปีกับเส้นทางของการเป็นผู้ประกาศข่าวของเขา

ด้วยความที่เขานั้น หน้าตาดีและเจ้าตัวมีโอกาสได้โชว์ศักยภาพของตนเอง แต่ก็ได้ประกาศออกจากรายการข่าว ซึ่งมีหลายคนที่เข้ามาให้กำลังใจ ไก่ ภาษิตเป็นจำนวนมาก

เส้นทางการทำงานของ ไก่ ภาษิต เริ่มการทำงานโดยเป็นล่ามภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ให้กับนักเรียนในค่ายภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อน

ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้จัดการฝึกหัด ที่คิงส์ มิลล์ รีสอร์ต รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกาและทำงานสายการบินภูเก็ต ก่อนที่จะเข้ามาเป็นผู้ประกาศข่าว

ไก่ ภาษิต ได้ออกมาเปิดเผยหลังจากเกิดเรื่องขึ้นด้วยสาเหตุเพื่อให้ทางรายการได้ทำการพัฒนาให้น่าติดตามมากขึ้น

อีกทั้งเขาลาออกเพื่อเตรียมทำรายการใหม่ทางทีวีดิจิตอล โดยการตัดสินใจยุติบทบาทผู้ดำเนินรายการ สำหรับไก่ ภาษิต อภิญญาวาท

.

เริ่มต้นเป็นผู้ประกาศข่าวทางช่อง 7 สี เมื่อปี 2550 จนถึงปี 2552 เขาได้เข้ามาเป็นผู้ประกาศข่าวช่อง 3 นรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ รวมทั้งเรื่องเด่นเย็นนี้

นอกจากนี้ คอนโดของผู้ประกาศข่าวรายนี้นั้น บอกเลยว่าดูแล้วสบายตาเป็นอย่างมาก เพราะเขาเป็นคนเริ่มต้นความคิดที่จะตกแต่งบ้านด้วยสไลต์ของตัวเอง

คอนโดหลังนี้น่าจะเป็นความภาคภมูิใจของเขาเลยก็ว่าได้ นอกจากที่จะน่าอยู่แล้วการตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นที่ดูสะอาด

จนหลายคนเอ่ยปากชมว่าสวยและชิคสุดๆ เพราะทำงานมาตลอด ไก่ ภาษิตมีน้องสาว 1 คนคือ กวาง ภัทรา และยังดูแลหลานของตัวเอง อย่างน้องเบลล่า

ถึงแม้ว่าจะลางานในวงการแล้วนั้นเขายังมีอีกอาชีพหนึ่งคล้ายๆกับเป็นสถาปนิกออกแบบภายใน ซึ่งเขานั้นกำลังแต่งคอนโดเพื่อปล่อยเช่าและขาย

ไก่ ภาษิตนั้นมักจะออกมาโพสต์รูปภาพคอนโดที่เข้าตั้งใจและออกแบบการตกแต่งภายในด้วยตัวเอง ทั้งห้องครัว สีขาวมาพร้อม เตาอบและไมโครเวฟในตัว

นอกจากนี้ยังมีห้องนั่งเล่น ทีมีโซฟา ขนาดพอดีกับความกว้างของตัวห้องและต้นไม้ที่เขาดูแลเองมากับมือ นอกจากนี้เขายังมีทาวน์เฮ้าส์ ที่ปล่อยให้เช่า

คาเฟ่ ออฟฟิศ อยู่อาศัย ใกล้รถไฟฟ้า ทางด่วน จตุจักร เซ็นทรัลลาดพร้าว เข้าออกได้หลายทาง วิภาวดี พหลโยธิน ประดิพัทธ์ซึ่งภายในเป็นคาเฟ่สุดชิค

นอกจากเป็นผู้ประกาศข่าวที่มีความสามารถแล้วนั้น เขายังเคยทำมาแล้วหลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นล่ามภาษา เป็นสจ๊วตอยู่บนเครื่องบิน และหลังจากที่อำลาวงการ

เขายังลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดและทาวน์เฮ้าส์ ที่ปล่อยทั้งขาย และเช่า พร้อมยังคิดคอนเซ็ปต์ ในการตกแต่งภายในเองกับมือ ต้องขอชื่นชมจริงๆค่ะ

.

ขอบคุณ KaiPasit – ไก่ภาษิต