สาวโรงงานวัย 31 ปี หลอนหนัก นอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา 20 วัน ก่อนเสียชีวิต

.

นายเสงี่ยม อายุ 45 ปี ได้เดินทางมารับศพ น.ส.ปนัดดา อายุ 31 ปี ภรรยา ที่เชื่อว่าเป็นเพราะฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม แล้วเกิดผลข้างเคียงจนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา กระทั่งเสียชีวิตลงเมื่อวาน วันที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดยนายเสงี่ยม เผยว่าตนทำอาชีพพนักงานขับรถตู้โรงงานแห่งหนึ่งใน อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ส่วนภรรยาเป็นพนักงานโรงงานใน อ.ปลวกแดง เข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ซึ่งเป็นโควตาของบริษัท เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ปรากฏว่าหลังฉีดกลับมาบ้านประมาณ 3 ชั่วโมง

ภรรยาเริ่มมีอาการปวดศีรษะ มือ-เท้าชา ท้องเสีย และเริ่มมีอาการมองเห็นภาพหลอน ขณะนอนอยู่ จู่ ๆ ก็ลุกขึ้นทำท่าทีหวาดกลัว ตะโกนร้องว่ามีคนอยู่ในบ้านหลายคนจ้องจะทำร้าย จากนั้นก็เพ้อทั้งคืน

ต่อมาได้นำตัวภรรยาส่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง หมอฉีดยาให้ 1 เข็ม พร้อมบอกว่ามีค่าใช้จ่าย แต่ตนไม่มีเงิน จึงขับรถพาภรรยาไปรักษาที่โรงพยาบาลอีกแห่งใน จ.ชลบุรี ตามสิทธิ์ประกันสังคม แต่โรงพยาบาลบอกว่ามีค่าใช้จ่ายเช่นกัน จึงนำตัวกลับมาบ้าน

.

เมื่อถึงบ้านก็ให้ภรรยาพักผ่อน ส่วนตนต้องไปทำงาน แต่ขณะทำงานเพื่อนบ้านโทร. มาแจ้งว่า ภรรยาไปบุกรุกบ้านคนอื่นเพื่อตามหาสุนัข ทั้งที่สุนัขอยู่ในบ้าน ตนจึงรีบกลับไปดูทันที พบภรรยามีอาการเพ้อไม่รู้สึกตัว จึงอธิบายให้ตำรวจและเจ้าของบ้านที่ภรรยาไปบุกรุกฟังจนเข้าใจ จากนั้นพาภรรยากลับบ้าน พบว่าอาการหนัก จึงพาไปส่งโรงพยาบาลที่มีประกันสังคมใน จ.ชลบุรี สาวโรงงานวัย 31 ปี นอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา 20 วัน-หลอน-เสียชีวิต

เมื่อถึงโรงพยาบาลได้แจ้งอาการเบื้องต้นว่า ก่อนฉีดร่างกายภรรยาแข็งแรงดี ไม่เคยมีอาการเจ็บป่วยใด ๆ กระทั่งมีอาการดังกล่าวหลังฉีดวัคซีน แพทย์ตรวจอาการแล้วนำตัวเข้าห้องไอซียูทันที รักษาเพียง 2 วัน อาการก็ทรุดหนัก ร่างกายไม่ตอบสนองคล้ายเจ้าหญิงนิทรา แพทย์แจ้งว่าเกิดจากอาการสมองบวม ต้องรักษาตามอาการไปก่อน ซึ่งอาการยังคงทรุดหนักลงเรื่อย ๆ

ต่อมาทางจึงเดินทางเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม จ.ระยอง และสำนักงานสาธารณสุข จ.ระยอง และเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ปลวกแดง เพราะเชื่อว่าเกิดจากผลข้างเคียงของวัคซีน กระทั่งเมื่อวานนี้ (28 สิงหาคม) โรงพยาบาลโทร. มาแจ้งว่าภรรยาเสียชีวิตลงแล้ว แพทย์ระบุว่าเสียชีวิตจากโรคประจำตัว ซึ่งความจริงแล้วภรรยาไม่เคยมีโรคประจำตัวร้ายแรงที่จะทำให้เสียชีวิตฉับพลันได้ แต่พอฉีดวัคซีนเพียงไม่กี่ชั่วโมงร่างกายทรุดอย่างรวดเร็วจนเสียชีวิต พร้อมวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบ

.

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะนำศพของภรรยากลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด จ.ร้อยเอ็ด เมื่อเสร็จพิธีแล้วจะกลับมาทวงความเป็นธรรมให้กับภรรยาต่อไป