ต้องประกาศขายรถหรู หาเงินจ่ายลูกน้อง

.

เรียกได้ว่าสถานการณ์ของ CV-19 ตอนนี้รุนแรงมากขึ้นจนคุมไม่อยู่ ส่งผลกระทบกับประชาชนหลายคนต้องตกงาน ขาดรายได้ และกิจการหลาย ๆ แห่งก็ต้องปลดคนออกเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ประการบางราย เลือกที่จะขายทรัพย์สินของตัวเองออกไป เพื่อพยุงหาเงินมาจ่ายลูกน้องแทน

ล่าสุด วันที่ 27 กรกฎาคม 2564 มีรายงานว่า คุณมนัสยา ไหลสกุล เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง จ.สุพรรณบุรี หลังนำรถยนต์หรู 2 คัน คือเบนซ์ และ BMW จอดขายหน้าร้าน สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ในปัจจุบัน

คุณมนัสยา เผยว่า ปกติร้านจะขายดี ใครอยากกินต้องจองก่อน ถ้าไม่จองจะไม่มีโต๊ะ แต่หลัง CV-19 ระบาด ร้านก็ปรับแผนมาแล้วหลายอย่าง

ทั้งปรับลดพนักงาน คิดโปรโมชั่น ไลฟ์ขายออนไลน์ แต่ก็ยังไม่ไหว ซึ่งการประกาศขายรถทั้ง 2 คัน ก็เพื่อต้องการเอาเงินมาประคองร้าน และนำมาใช้จ่ายเงินเดือนลูกน้อง

.

ตนยอมรับว่าเหตุการณ์ครั้งนี้หนักสุดในรอบ 10 ปี ตั้งแต่ทำร้านอาหารมา

รายงานเพิ่มเติมจาก คุณมนัสยา ว่า ที่ผ่านมา พยายามสู้ทุกทางแล้ว แต่ก็ไม่ไหว เพราะการทำร้านอาหารมีค่าใช้จ่ายเยอะ ทั้งค่าพนักงาน แม่ครัว เด็กในร้าน

ซึ่งพนักงานบางคนอยู่กันมาเป็น 10 ปี จะทิ้งเขาได้อย่างไรในวันที่สถานการณ์เป็นแบบนี้ ตนทิ้งลูกน้องไม่ลงหากจะปิดร้านไป มาระลอกนี้มันไม่ไหวแล้วจริง ๆ

จึงตัดสินใจขายรถทั้ง 2 คัน เพื่อนำเงินมาประคองร้าน และเลี้ยงดูลูกน้องไว้ก่อน แต่ตอนนี้ยังขายรถไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนด้วยนะคะ ที่ประสบปัญหาในภาวะแบบนี้

.

ขอบคุณ รายการล้อมวงข่าว, สำนักข่าวไทย