ตำรวจบุกค้นบ้านลุงพล

.

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบภาค 4 นำโดย พล.ต.ต. ณัฐนนท์ ประชุม ผู้การสืบภาค 4 ได้นำกำลังตำรวจ พร้อมหมายศาล เข้าตรวจค้นบ้านของนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล

.

สำหรับการตรวจค้นครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ศาลจังหวัดมุกดาหารได้ออกหมาย จับ นายไชย์พล ทั้งหมด 3 ข้อหา คือ พราก เด็ก อายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร , ทอดทิ้งเด็ก อายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็ก นั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็ก นั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความ ตาย , กระทำการใดๆแก่ ศ พ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบ ศพ ก่อนการชันสูตร พลิกศพ เสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตร พลิกศพ หรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

.

ต่อมาเมื่อวันที่ 2 ตำรวจได้ทำการเข้าจับกุม ที่บ้านปรากฎว่านายไชย์พล ไม่อยู่บ้าน ทำให้ตำรวจไม่สามารถเข้าตรวจค้นได้ วันนี้ทางตำรวจจึงต้องทำการเข้าตรวจค้นตามขั้นตอนของกฎหมายเนื่องจากลุงผู้คือผู้ ต้ อ งห า พร้อมทั้งได้มีการตรวจยึดโทรศัพท์ทั้งหมด 2 เครื่อง เพื่อทำการตรวจสอบและดำเนินการต่อไป โดยจะมีการสรุปสำนวนส่งฟ้องต่ออัยการภายในอาทิตย์หน้า