ไรเดอร์ไปรับอาหารชุดใหญ่ ก่อนเจอข้อความจุกใจพูดไม่ออก

.

ในยามวิกฤตโควิด 19 แบบนี้ อาชีพหนึ่งที่ต้องทำงานฝ่าเชื้อโรคก็คือเหล่าไรเดอร์ส่งอาหาร ที่ไปรับอาหารจากทั่วทุกสารทิศ นำไปส่งให้คนอื่น ๆ ตามบ้าน แต่ตัวเองนั้นบางทีก็ไม่ได้กินข้าวหรือรายได้ที่ได้มานั้นก็ทำให้ซื้ออาหารมากินไม่อิ่ม

ล่าสุด วันที่ 16 กรกฎาคม 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ Tun Baantormai ผู้เป็นผู้ประกอบการร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี โพสต์เฟซบุ๊กแชร์เรื่องราวประทับใจที่เกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยลูกค้าสาวคนหนึ่งได้สั่งอาหารออนไลน์กับทางร้านเข้ามา เป็นมาม่าต้มยำกุ้งพร้อมกุ้งตัวใหญ่ ๆ และอาหารอื่น ๆ อีก 4 กล่อง รวมมูลค่ากว่า 599 บาท ทว่า สาวคนนั้นไม่ได้เอาอาหารชุดนี้มากินเอง แต่กลับระบุไว้ในออร์เดอร์ว่า “ไรเดอร์ไม่ต้องเอาอาหารมาส่งนะคะ ขอให้ครอบครัวของไรเดอร์ อิ่ม อร่อย มื้อเย็นนี้นะคะช่วยเหลือร้านค้าในจังหวัดสุพรรณบุรีค่ะ”

ทว่า สาวคนนั้นไม่ได้เอาอาหารชุดนี้มากินเอง แต่กลับระบุไว้ในออร์เดอร์ว่า “ไรเดอร์ไม่ต้องเอาอาหารมาส่งนะคะ ขอให้ครอบครัวของไรเดอร์ อิ่ม อร่อย มื้อเย็นนี้นะคะ ช่วยเหลือร้านค้าในจังหวัดสุพรรณบุรีค่ะ” ผู้โพสต์กล่าวเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่ตนเขียนบอกเล่าเรื่องราวในครั้งนี้ เพราะต้องการบอกว่า แม้ในสภาวะที่คับขันจากโรคระบาดในยามนี้ ที่ทุกหนแห่งมีความเป็นอยู่ที่แสนยากลำบากแต่เรายังมีคนที่มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อคนอื่นอยู่ในสังคม พร้อมขอบพระคุณน้ำใจของผู้ให้ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

.

ด้านไรเดอร์ผู้ที่ได้รับอาหาร ระบุว่า ตอนแรกได้รับเมนูก็รู้สึกแปลกใจเมื่อเห็นข้อความ ไม่ต้องเอาอาหารมาส่ง แต่อีกใจก็คิดว่าอาจมีล้อเล่นก็เป็นได้ เพราะเคยเจอบ่อยที่ผู้สั่งมักพิมพ์ข้อความแกล้งแต่พอทางร้านทำออร์เดอร์เสร็จ และนำมาส่งพร้อมกับบอกว่าลูกค้าสั่งให้ไรเดอร์ไม่ต้องไปส่ง แต่ให้ไรเดอร์ และครอบครัวนำไปกินก็รู้สึกดีใจ ที่ได้รับน้ำใจในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมหญิงสาวผู้สั่งอาหารดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะมีน้ำใจช่วยเหลือกันในยามนี้แล้วคนที่อ่านเรื่องนี้ต่างก็อิ่มใจไปด้วย แถมยังมีความคิดสร้างสรรค์ในการมอบสิ่งดี ๆ ให้กับสังคมอีกต่างหาก เปรียบดั่งข้อความที่มีคนเคยบอกว่า “สิ่งเล็ก ๆในซอกหลืบของสังคมอันกว้างใหญ่ ที่สร้างพลังชีวิตได้มหาศา

.