ชาวเน็ตแห่เลิกติดตาม

.

หลายคนคงรู้จักกันดีสำหรับ ผู้จัดคนเก่ง หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์ ที่อยู่ในวงการบันเทิงมานาน จนผันตัวเป็นผู้จัดเต็มตัว ล่าสุดในสถานการณ์บ้านเมืองแบบนี้

หน่อย บุษกร ได้ออกมาโพสต์ข้อความซึ่งเป็นคำสอนของ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

ซึ่งเป็นคำสอนในทำนองที่ว่า ไม่ควรโท ษคนอื่น เพราะมันไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวซึ่งงานนี้ทำเอาเดือด

โดยทางด้าน หน่อย บุษกร ได้ออกมาโพสต์เอาไว้ว่า การมัวไปเพ่งโทษ..คนอื่น..ว่าทำผิดอย่างนั้นทำไม่ดีอย่างนี้ นอกจากไม่ให้คุณแก่ใครแล้ว ไม่ช่วยประเทศชาติ ให้ร่วมเย็นเป็นสุขแล้ว

ยังให้โทษแก่จิตใจตนเองด้วย ดังนั้น จึงมีพุทธภาษิตเตือนไว้ว่า บัณฑิตย่อมไม่เพ่งโทษผู้อื่นเพราะไม่มีคุณมีแต่โทษสถานเดียว

ซึ่งงานนี้ก็ทำเอาชาวโซเชียลบางส่วนที่จะโยงไปถึงเรื่องสถานการณ์บ้านเมืองของประเทศไทยที่รุนแรงในปัจจุบันขณะนี้หรือไม่แต่อย่างใด โดยก็มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์เห็นด้วยบอกว่า จริงสุดเลยค่ะ

.

ช่วงนี้อย่าหาโทษกันเลยร่วมมือร่วมใจกันในสิ่งที่พอทำได้ หากทำไม่ได้ก็ดูแลตัวเองและคนในครอบครัวกันไปดีกว่านะคะ,ใช่ค่ะรักและสามัคคีกันไว้ดีกว่า,สาธุค่ะ ประเทศชาติต้องการพลังบวกจากทุกคนที่สุด

ในขณะเดียวกันก็มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์บอกว่า ขออนุญาต อัลฟอค่ะ พอดีญาติติดโ ค วิ ด ลองสวดมนต์ แล้วไม่หาย ไม่ได้วั คซี นที่ดีมาเลยค่ะ อดทนก็แล้ว นิ่งก็แล้วมา3ปี,ส่งกำลังใจให้ครอบครัวนะคะ

งงคุณเขาเหมือนกันค่ะ สมัยก่อนส่งเสียงปี๊ดๆ ไม่เห็นสงบนิ่งเลยนะคะ, บีบมือให้กำลังใจกันค่ะ งง เหมือนกันค่ะที่เค้าบอกไม่ให้โทษใคร ให้นิ่งเฉยแบบจะพาไปนรกสวรรค์ก็สุดแท้แต่หรอ ที่เมื่อก่อนไม่เห็นเค้าจะนิ่งเฉยบ้าง เห็นเป่าปรี๊ดๆๆ ทีงี้มาบอกอย่าโทษกัน

.