เปิดภาพบ้านใกล้เคียงโรงงาน

.

จากเหตุระทึกตั้งแต่ตี 3 ที่โรงงานประกอบเม็ดโฟมและพลาสติกขนาดใหญ่ บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ตั้งอยู่ในซอยกิ่งแก้ว 21 ม.15 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เกิดเหตุถังเคมีระเบิด ทำให้ตัวอาคารได้รับความเสียหายทั้งหมด และอาคารเริ่มทรุดตัวแล้ว ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 09.20 น. เพจเฟซบุ๊ก เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ เบื้องต้นยังคงมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากโรงงานซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างควบคุมไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังถังเก็บสารเคมีอีกถังพร้อมกันนี้ ได้ประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่สวมหน้ากากอนามัยเพื่อเลี่ยงการสูดดมควันไฟจากโรงงาน เนื่องจากเป็นสารเคมีสไตรีนโมโนเมอร์ซึ่งเป็นสารอันตรายต่อร่างกาย และเป็นสารก่อมะเร็ง

ขณะที่ ทวิตเตอร์ผู้สื่อข่าว @Chu_OnlineNews รายงานว่า นายอำเภอบางพลี ออกคำสั่งให้ประชาชนในพื้นที่รอบโรงงานในรัศมี 5 กิโลเมตร อพยพออกนอกพื้นที่แล้วเนื่องจากยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ และเกรงว่าไฟจะลามไปติดถังสารเคมีอีกถัง ขนาด 2 หมื่นลิตร พร้อมให้กำลังเจ้าหน้าที่อาสา-กู้ภัย ถอนกำลังแล้ว

.

เพจเฟซบุ๊ก Ch3ThailandNews ระบุว่า 2 จุดที่ประชาชนสามารถอพยพไปอยู่ได้ เบื้องต้น คือ โรงเรียนเตรียมปริญญานุสรณ์ (โทร. 02 316 7233) และ อบต. บางพลีใหญ่ (โทร. 02 337 3115)

ทั้งนี้ ในส่วนของบ้านเรื่อนประชาชนในละแวกใกล้เคียงโรงงาน พบว่าเพจเฟซบุ๊ก สมุทรปราการ เปิดเผยสภาพบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดส่งผลให้ประตูหน้าต่างที่เป็นกระจกแตกเสียหาย รวมถึงข้าวของภายในบ้านก็ได้รับความเสียหาย บางบ้านเกือบทั้งหลัง

.