กล้วย แม่พันธุ์แดงอินโด

.

กล้วย เป็นพรรณไม้ล้มลุกในสกุล Musa มีหลายชนิดในสกุล บางชนิดก็ออกหน่อแต่ว่าบางชนิดก็ไม่ออกหน่อ ใบแบนยาวใหญ่ ก้านใบตอนล่างเป็นกาบยาวหุ้มห่อซ้อนกันเป็นลำต้น ออกดอกที่ปลายลำต้นเป็น ปลี และมักยาวเป็นงวง มีลูกเป็นหวี ๆ รวมเรียกว่า เครือ พืชบางชนิดมีลำต้นคล้ายปาล์ม ออกใบเรียงกันเป็นแถวทำนองพัดคลี่ คล้ายใบกล้วย เช่น กล้วยพัด

ล่าสุดมานี่เองค่ะ หลังชาวเน็ตตั้งคำถามหน้าม้าปั่นราคาหรือเปล่า คนขายคอมเมนต์แจง ซื้อจริงขายจริง ไม่มีหน้าม้า หลังขายต้นกล้วยแม่พันธุ์แดงอินโด ในราคากว่า 4 แสนบาท วงการต้นไม้ เป็นที่นิยมมากในช่วงนี้

จนต้นไม้บางชนิดมีคนสนใจซื้อและประมูลในราคาที่แพง หลักแสนถึงหลักล้าน แต่ที่นิยมและเห็นในโลกออนไลน์จำนวนมากในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น ต้นกล้วยสายพันธุ์ต่าง ๆ และกล้วยด่าง ที่ขายได้ในราคาแพงลิบลิ่ว จนทำให้บางคนถึงกับต้องรีบเข้าไปในสวน เพื่อดูว่ามีกล้วยด่างหรือไม่

.

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพต้นกล้วยลงกลุ่มเฟซบุ๊ก “คนรักกล้วยด่าง” พร้อมระบุข้อความว่า ขออนุญาตสร้างเครดิต ปิดจ๊อบ 435,000 บาท ลูกค้ามาเอาต้นเล็ก กลับแถมปิดต้นใหญ่ 1 ต้น แม่พันธุ์แดงอินโด ขอบคุณมากครับที่รับดูแลต่อ

เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีคนแชร์ต่อและเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากทั้งชื่นชมและยินดีกับคนขาย ทั้งนี้มีบางคนมองว่า เป็นการปั่นกระแส และตั้งคำถามว่า หน้าม้าปั่นราคาหรือเปล่า ตามกระแสที่กำลังฮิต

ต่อมา ผู้โพสต์เข้ามาคอมเมนต์ชี้แจงว่า ขอโทษนะครับ พวกที่ชอบเข้ามาดราม่า ไม่ต้องดราม่ามากครับ ผมซื้อจริงขายจริงครับ หน้าตาผมจะเหมือนโจร แต่ผมก็ซื้อจริงครับขายจริงครับ ไม่มีหน้าม้าครับ คุณไม่ทำคุณก็เก็บความรู้สึกมันเอาไว้ดีกว่า คนเราต้องกล้าคิดกล้าทำกล้าลงทุน

.