เจ้าของร้าน เศร้า เลิกจ้างลูกน้อง

.

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Tuii Klaewthanong ได้โพสต์ข้อความหลังสถานการณ์cv-19ที่รุนแรงขึ้น โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า

ภาพกล้องวงจรปิดวันที่ 27 มิถุยายน หลังเก็บร้านเสร็จ เตรียมตัวจะแยกย้ายกลับบ้าน

ซึ่งวันต่อมาคือวันที่ 28 มิถุนา เป็นวันที่รัฐบาลประกาศใช้มาตรการควบคุมโรค ห้ามร้านอาหารนั่งทานที่ร้าน ให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้น

ตุ้ย : แม่วันนี้หนูให้แม่ 500 บาทนะ

แม่ยิ้ม : ไม่เอาลูก (วันนี้ไม่ได้ขายดี)

ตุ้ย : รับไปเถอะแม่ ตุ้ยขอโทษ ที่ตุ้ยต้องพักงานแม่เป็น เวลา 30 วันนะ

แม่ยิ้ม : แม่เข้าใจ ไว้ร้านเปิดโทรหาแม่นะลูก ระหว่างนี้แม่จะหาอะไรทำเล็กๆน้อยๆไปก่อน

ตุ้ย : ( ผู้เป็นเจ้าของร้าน ที่ต้องบอกคนในทีมให้พักงาน กลับร้องไห้เอง เหมือนโดนเลิกจ้างเอง) แม่ ตุ้ยขอโทษ ตุ้ยแบกไม่ไหว มันหลายรอบแล้ว ตุ้ยขอโทษนะแม่ ไว้ร้านเปิดถ้าแม่ยังไม่ได้งาน แม่มาทำงานกับหนูนะ

แม่ยิ้ม : ได้ลูก สู้นะลูก สู้ต่อไปนะ อย่าท้อ ต้องสู้

.

เราไม่อาจรู้ได้ว่า 30 วันหลังจากนี้ แม่จะได้งานใหม่และจะกลับมาทำงานกับเราไหม หรือจะยังรอเวลามาทำงานกับเราอีก แต่ความรู้สึกที่มีตอนนี้ ในสมองแม่งมีแต่ปัญหา มันช่างเหนื่อยล้าสำหรับตุ้ยเหลือเกิน

บางทีการร้องไห้ไม่ใช่การแก้ปัญหา แต่มันเป็นการระบายความอัดอั้นที่อยู่ข้างใน โตแล้วก็ต้องร้องไห้บ้าง แต่ตุ้ยร้องไห้แทบทุกครั้งที่มีปัญหา เพราะตุ้ยไม่ได้เข้มแข็ง แต่ตุ้ยก็พร้อมสู้และแก้ปัญหา

หลังจากนี้ 30 วัน มาตรการที่ใช้ควบคุมโ ร ค ขอให้ได้ผลนะ ไม่งั้นผู้ประกอบการ หรือไม่ว่าอาชีพไหนก็แย่ เราไม่เคยได้รับการเยียวยาอะไรจากภาครัฐ มีแต่เสียนั้น เสียนี้ แต่ก็ไม่มีอะไรพัฒนาเลย

คลิป

.