หญิงใจบุญ ช่วยชุบชีวิตใหม่ให้น้องแมว

.

เรื่องราวชีวิต จากแมวจรจัดข้างถนนสภาพราวผ้าขี้ริ้ว ได้คนใจดีช่วยชุบชีวิตให้ใหม่ สวยงามขนฟูฟ่อง เปลี่ยนไปเหมือนคนละตัว กลายเป็นนายท่านของเหล่าทาส
นูร์ ฮามิซาห์ ฮาด หญิงวัย 30 ปี ผู้รักแมวรายหนึ่งจากเมืองกูชิง ในประเทศมาเลเซีย วันหนึ่งเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว (พ.ศ. 2563) เธอบังเอิญไปเจอแมวจรจัดข้างถนนตัวหนึ่งที่บริเวณใกล้ ๆ บ้าน

แมวตัวนี้ถูกทิ้งอยู่ในสภาพน่าเวทนา ไม่สบายร่อแร่เต็มที บาดแผลติดเชื้อทั่วตัว และมีกลิ่นเหม็นมาก แทบจะไม่ใช่แมวตัวหนึ่งแล้ว แทบจะเหมือนผ้าขี้ริ้วเดินได้ จากวันนั้น จนเวลาผ่านมานานกว่า 1 ปี การตัดสินใจของเธอ ได้เปลี่ยนชะตากรรมของลูกแมวตัวนี้ไปตลอดชีวิต…

ฮามิซาห์ ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมให้ลูกแมวคลายความหวาดกลัว เข้าไปอยู่ในกล่องกระดาษ หลังจากนั้นก็พามันกลับไปที่บ้าน ขอคำปรึกษาจากสัตวแพทย์ ก่อนที่จะพามันเข้าไปตรวจรักษาที่คลินิกสัตว์

เจ้าเหมียวที่น่าสงสารถูกตั้งชื่อให้ใหม่ว่า เม่ยเม่ย มันถูกพาไปรักษาอาการป่วยอยู่ 4-5 ครั้ง ใช้เวลากว่า 5 เดือน จนสภาพร่างกายค่อย ๆ เริ่มดีขึ้น จากผิวหนังติดเชื้อจนเห็นเป็นเนื้อสีแดง เริ่มมีขนขึ้นมาใหม่เรื่อย ๆ

.

ปัจจุบัน เจ้าเม่ยเม่ย วัย 3 ปี มีสุขภาพแข็งแรง และที่เห็นได้ชัดคือ รูปโฉมภายนอกของมันเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ขนฟูฟ่องขาวนวล เผยความงามแท้จริงที่ซ่อนอยู่ นับเป็นของขวัญล้ำค่าของผู้ที่ช่วยชีวิตมันเลยก็ว่าได้

ฮามิซาห์ เผยว่า เจ้าเม่ยเม่ยยังไม่คุ้นชินกับคนมาก ๆ ยังมีอาการหวาดกลัวบ้างหากเจอกับคนแปลกหน้า คงต้องใช้เวลา แต่สำหรับเธอมันเป็นแมวที่ฉลาดร่าเริงมาก และดูเหมือนว่ามันจะเข้าใจสิ่งที่เธอพูดด้วย

ฮามิซาห์ ได้กลายเป็นทาสของเจ้าเม่ยเม่ยไปเป็นที่เรียบร้อย มันได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดีไม่มีขาดตกบกพร่อง ทั้งอาบน้ำแปรงขน กินดีอยู่ดี ตอนนี้ได้กลายเป็นนายท่านตัวหนึ่งแล้ว ไม่เหลือเค้าแมวจรจัดอีกต่อไป

.

เรื่องราวและภาพการเปลี่ยนแปลงของเจ้าเม่ยเม่ย ถูกแชร์ไปในโซเชียลมีเดีย หลายคนก็ต่างตกหลุมรักในความน่าเอ็นดูของมัน ขณะเดียวกันก็พากันชื่นชมหญิงสาวใจดี ที่ช่วยชุบชีวิตให้ได้มีวันนี้