เผยนิสัย นายกวิน และวิธีระบายอารมณ์

.

จากกรณี นายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี อดีตทหาร ก่อเหตุ บุกเข้าไปในโรงพยาบาลสนาม ที่มีผู้ติดเชื้อ ภายในสถาบันธัญญา​รักษ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จนมีผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย โดยก่อนหน้านี้ผู้ก่อเหตุได้ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อในซอยลาดพร้าว 25 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร​ กรุงเทพฯ

ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี เปิดเผยว่า นายกวิน เป็นอดีตทหารเกณฑ์ พลอาสา ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2560 ปลดประจำการเดือนพฤศจิกายน 2562 มีบุคลิกเป็นเชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบปืน และดูหนังสงคราม

ด้าน จ.ส.อ.ยงยุทธ สุขเกษม ครูฝึก ยืนยันว่าไม่เคยทำร้ายร่างกาย นายกวิน ส่วนรุ่นพี่ที่ถูกอ้างว่าทำร้ายร่างกาย ได้ปลดออกไปก่อน 1 ปีที่แล้ว

.

ขณะที่นายไชยา ดานขุนทด อายุ 51 ปี เป็นผู้จัดการสนามยิงปืน และนายกฤษภา ราชกฤษ อายุ 31 เป็นครูฝึกยิงปืน เปิดเผยว่า นายกวินชอบมายิงปืนที่สนามเป็นประจำ สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง ครั้งละ 1-2 ชั่วโมง บางครั้งก็มาคนเดียว บางครั้งก็มากับเพื่อน ครั้งล่าสุดมาเมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา

นายกวิน ชอบยิงปืนในสถานการณ์จำลองระยะประชิด ใช้ปืนชนิด 9 มม ใช้เป้าชนิดไอดีพีเอฝึกยิง ซึ่งแสดงให้เห็นว่านายกวินถือคนที่มีฝีมือในการยิงปืน

.