อาการล่าสุด 4 แม่เฒ่า

.

จากกรณี ยาย 94 ปี ชาวสุโขทัย และน้องๆ อีก 3 คนถูกเจ้าหนี้ฟ้องขับไล่ เนื่องจากหลานชายนำที่ดินไปค้ำประกันเงินกู้ เพื่อไปทำงานประเทศไต้หวันนั้น และภายหลังจากเมื่อวานนี้ นายลวง อนุเคราะห์ บุตรชายของนางโปรย อนุเคราะห์ พร้อมด้วย ยายตะล่อม ทิมแย้ม และ นายสมศักดิ์ โตจริง พร้อมนายกิตตินพ สุวรรณโรจน์ ทนายความได้เดินทางไปยังศาล จ.สุโขทัย เพื่อยื่นคำร้องต่อศาลขอขยายระยะเวลาให้ยายทั้ง 4 และครอบครัวได้พักอาศัยอยู่ในบ้านเพิ่มเติมไปอีก 60 วันนั้น

ศาลได้ไกล่เกลี่ยพูดคุยกันทั้งสองฝ่ายทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลย โดยที่โจทก์ก็ยินดีที่จะให้จำเลยขยายระยะเวลาออกไปได้ 30 วัน เพื่อที่จะได้ขนย้ายทรัพย์สินออกจากที่พิพาท ซึ่งจะครบกำหนดในเวลา 09.00 น. ของวันที่ 16 กรกฏาคม 2564 ที่จะถึงนี้ โดยจำเลยก็มีหน้าที่จะต้องมาแถลงให้ศาลทราบเมื่อถึงเวลานั้นว่า ได้ขนย้ายทรัพย์สินออกจากที่พิพาทเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนั้นการพูดคุยเจรจาทางโจทก์ยังได้แจ้งว่า ไม่ประสงค์จะขายทรัพย์ซึ่งลูกหนี้ก็ได้เข้าใจในเรื่องนี้ ซึ่งก็ต้องหาพื้นที่ใหม่ที่จะต้องออกไปอยู่พักอาศัยตามระยะเวลาที่ได้ขยายภายใน 30 วันตามที่ศาลให้ความกรุณา

.

และหลังจากที่ นายลวง ยายตะล่อมnและ นายสมศักดิ์ได้เดินทางกลับมาถึงที่พักและแจ้งข่าวให้กับญาติๆทราบทางศาลได้ขยายระยะเวลาออกไปได้ 30 วัน แต่ทางโจทก์ไม่ประสงค์จะขายทรัพย์ให้ ทำให้ยายศรีนวล ทิมแย้ม อายุ82ปี ถึงกับเป็นลม เนื่องจากมีอาการเครียดมาหลายวัน และเสียใจที่ทางโจทก์ไม่ยอมขายบ้านและที่ดินคืนให้พวกตน และพวกตนจะต้องออกจากบ้านที่เคยอยู่มานาน ตั้งแต่วัยสาวจนตอนนี้ก็วัยชราแล้วไปอย่างไม่มีทางได้กลับมาอีก จนยายตะล่อมต้องเข้ามาเช็ดตัวให้ด้วยความห่วงใย

อย่างไรก็ตามทุกคนในครอบครัวยังคงไม่สิ้นหวังถึงแม้จะเป็นแค่เพียงแสงรำไรก็ตาม โดยหวังว่าในอีก 30 วันข้างหน้านี้จะมีผู้ใจบุญมาช่วยไกล่เกลี่ย และหวังว่าโจทก์จะใจอ่อนเมตตาสงสารครอบครัวของพวกตนยอมขายที่และบ้านคืนให้กับพวกตน

.