เพื่อนเสี่ยบีเอ็ม ชู 3 นิ้ว เสนอตั้งอนุสาวรีย์

.

จากกรณีที่โลกออนไลน์ ก็ได้มีการแชร์ไลฟ์สด เมื่อ หญิงสาวชุดแดง หรือ น.ส.เมษสวรรค์ แทนรัตน์ อายุ 18 ปี ที่นั่งรถมาด้วย ได้ตะโกนยุยงให้ นายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง คนขับรถ BMW ขับรถซิ่งฝ่าฝน จนเกิดเหตุดับสลด

เเละต่อมา ตำรวจงัดหลักฐานเด็ด “สุรภักดิ์” ขับรถเร็ว 133 กม./ชม. เหยียบฝ่าฝน ก่อนชนสวิฟต์⁣ ซึ่งงานนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เปิดหลักฐาน ซึ่งเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ทางหลวงหมายเลขที่ 21 ถนนสระบุรี-หล่มสัก ซึ่งปรากฏว่าภาพรถยนต์ BMW ของ สุรภักดิ์ นั้นได้ขับขี่ผ่านกล้องจับความเร็ว โดยความเร็วที่วัดได้อยู่ที่ 133 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนที่จะถึงจุดประสบอุบัติเหตุ ประมาณ 1 กิโลเมตร ทำให้เชื่อได้ว่ารถยนต์เก๋งสปอร์ต มีการใช้ความเร็วสูงในการขับฝ่าสายฝน⁣ จนเกิดเหตุดับสลด 3 ชีวิตในที่สุด

.

ล่าสุดก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อีกครั้งเมื่อ นายสุชาติ นาคบางไทร ผู้ที่ร่วมอุดมการณ์เดียวกันและเคยถูกดำเนินคดี ม.112 มากับ นายสุรภักดิ์ นั้นได้ชู 3 นิ้ว เสนอตั้งอนุสาวรีย์เชิดชู สุรภักดิ์ นักโทษคดี ม.112 ผู้ชนะอย่างบริสุทธิ์ ณ วัดนาสวรรค์ บ้านคำแคน ต.นาสวรรค์ อ.เมือง จ.บึงกาฬ ในวันทำการฌาปนกิจ สุรภักดิ์ การทำพิธีเป็นประเพณีของคนภาคอีสาน โดยมีการจุดประทัดเพื่อส่งเสียงเพื่อขอทางนำวิญญาณไปสู่สวรรค์

โดยงานนี้ นายสุชาติ ก็ได้กล่าวว่า จะมีสักกี่คนจะสู้จนชนะคดีเหมือนตุ้ม เพราะฉะนั้นถ้าผมอยู่บึงกาฬ ผมจะตั้งอนุสาวรีย์ สุรภักดิ์ ภูไชยแสง เเละจารึกว่าเปนนักโทษคดี ม.112 ผู้ที่ชนะโดยบริสุทธิ์

.