แห่ขอเลขเรือแม่ตะเคียน ได้เน้นๆ

.

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่วัดมณีมงคล ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี มีประชาชนเดินทางมาสักการะบูชา เรือแม่ตะเคียน อายุกว่า 100 ปี ชื่อ แม่มณีรัตนา และ แม่สุวรรณอำไพ ที่ร่ำลือกันว่าให้โชคหญิงสาวถูกติดต่อกันมาแล้ว 16 งวด และได้มาจัดพิธีรำแก้บนไปเมื่อ 2 วันก่อนหน้านี้ จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง

โดยมีชาวบ้านร่วมกับกรรมการวัด คอยตรวจคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ แจกสเปรย์แอลกอฮอล์ พร้อมให้เว้นระยะห่างการเข้าไปกราบขอพรองค์เรือแม่ตะเคียน ครั้งละ 2-4 คน เพื่อเว้นระยะห่าง ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 มีการตั้งเต็นท์ของวัดไว้ด้านหน้าศาลา ติดไฟสีบริเวณศาลาไว้เพิ่มความสว่างแก่ประชาชนที่เดินทางมาช่วงเวลากลางคืน

ชาวบ้านที่มาจะนำดอกไม้ ธูป เทียน เครื่องเส้นไหว้ผลไม้ ไปกราบขอพรเรื่องกิจการงานขอให้สำเร็จ บางคนก็จะมาขอเรื่องโชคลาภ ซึ่งหลายคนที่มาก็ได้ให้ข้อมูลว่าเคยมาขอเรื่องการงาน การค้าขาย ก็สำเร็จดังที่ได้ขอไว้ ได้นำผลไม้มงคล พวงมาลัยดอกไม้ ชุดไทยโบราณ เครื่องแต่งหน้า รองเท้า และประทัดมาแก้บน

.

บางคนถูกรางวัล ถูกเลขท้ายมีทั้ง 2 ตัว 3 ตัว ก็จะนำสิ่งของมาแก้บนตามที่บอกไว้ จนล่าสุดกลายเป็นข่าวดังครึกโครมเมื่อมีหญิงวัย 38 ปี คนหนึ่งแต่งชุดไทยมากับเพื่อนอีก 2 คน มารำแก้บนถวายท่าน สอบถามทราบว่า ถูกหวยติดต่อกันถึง 16 งวด จึงชักชวนเพื่อน ๆ ที่เคยมีโชคกับท่านมารำถวายตอบแทนตามที่ได้บอกไว้

จากการสอบถามชาวบ้านหลายคนทั้งหญิงและชาย บางคนได้อธิฐานขอเขย่าเซียมซี และยังมีวิธีการล้วงลูกบอลในไหที่เขียนเลขไว้ 0-9 บางเลขไปตรงกับหางประทัดที่จุดแก้บนไว้อย่างเลข 26 และ 655, 87, 569 คนที่ได้ก็จะเดินไปเลือกหาซื้อเลขจากแผงขายลอตเตอรี่ที่นั่งขายกันบริเวณภายในวัด ซึ่งแม่ค้าบอกว่าบางเลขที่ได้มานั้นไปตรงกับเลขดังทำให้เลขถูกซื้อไปจนหมดเกลี้ยงแผง

.