เลขรำลึก 29 ปี พุ่มพวง

.

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.64บรรยากาศภายในวัดทับกระดานปีนี้ เงียบเหงา ไม่คึกคักจากทุกปีที่ผ่านมา จะมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งร้านขายของจำนวนมาก และมีมหรสพภาพยนตร์ ลิเก ดนตรี และเวทีคอนเสิร์ตกันจนแน่นพื้นที่บริเวณวัด ปีนี้ทางวัดได้จัดเตรียมสถานที่ตั้งอัฐิของพุ่มพวง เพื่อประกอบพิธีทำบุญอุทิ ศส่วนกุศลให้กับราชินีเพลงลูกทุ่งพุ่มพวง ดวงจันทร์ ครบรอบการจากไป ปีที่ 29 ในวันที่ 13 มิ.ย. นี้

บรรยากาศทั่วไปมีเพียงบรรดาแฟนเพลงบางส่วนของพุ่มพวง เดินทางมา จุดธูปกราบไหว้พร้อมนำดอกกุหลาบสีแดงมาวางที่หน้าโก ศบรรจุอัฐิของพุ่มพวง และหุ่นของพุ่มพวง ภายในวัด สำหรับหุ่นที่ 1 ภายในศาลาสระกลางน้ำ จะมีแฟนเพลงพุ่มพวงและนักเสี่ย งโช คได้มากราบไหว้เขย่าเซียมซีหาเลข ขอโช คลาภมากเป็นพิเศษ ส่วนที่ต้นไทรทอง ข้างศาลาหุ่นสระกลางน้ำ จะมีแฟนเพลงพุ่มพวงนักเสี่ย งโช คมาขอโช คลาภหาเลขตามโคนต้นไทรทองด้วย

สำหรับเลขที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของพุ่มพวง จะได้รับความสนใจมาก ตั้งแต่วันที่เกิด 4 ส.ค. เลขปี พ.ศ.เกิด 2504 วันที่จากไป 13 มิ.ย.2535 ตอนอายุ 31 ปี ครบรอบ 29 ปี และเลขอายุปัจจุบันของพุ่มพวง 60 ปี เลขก็คือ 04-13-29-31-60 และเลขที่รองเท้าสีแดงที่แฟนเพลงนำมาแก้บนพบว่าปีนี้มีเลข 38 จนกลายเป็นเลขดังงว ดนี้

.

แม่ค้าพ่อค้า ลอตเตอรี่ เปิดเผยว่า เลขที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของพุ่มพวง เช่น เลข 04, 13, 29, 31, 60, 38 ถูกนักเสี่ย งโช คกว้านซื้อกันหมดเกลี้ยงเกือบทุกแผงแล้ว

ด้าน ดวทงใจ ดวงจันทร์, สลักจิต ดวงจันทร์ และ จันทร์จวง ดวงจันทร์ สามพี่น้องได้มาจุดธูปบอกเล่าดวงวิญญาณพี่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่เก็บอัฐิพุ่มพวง ดวงจันทร์ บริเวณที่เตรียมจัดพิธีทำบุญพระสงฆ์ จำนวน 29 รูป พระสงฆ์จะบิณฑบาตโดยมีอาหารคาวหวานที่แฟนเพลง คณะกรรมการได้จัดเตรียมไว้เพื่อถวายสังฆทาน

.

เพื่อส่งไปให้คุณพุ่มพวง ดวงจันทร์ แล้วสามพี่น้องน้องสาวของคุณพุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้เสี่ย งทายเซียมซีเพื่อตามใจแฟนเพลงที่เรียกร้อง เขย่าเซียมซีได้เลข 947 เพื่อให้โช คแฟนๆ ที่เฝ้าลุ้นติดตาม