สุดซึ้ง ส่งจดหมายน้อย แทนคำขอบคุณ

.

ในยุคนี้ ทุกกิจการกิจกรรมทุกรูปแบบต่างได้รับผลกระทบกัน ทั้งนั้น ที่เห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็คือ เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขายต่างๆ ยิ่งเป็นร้านอาหารก็ยิ่งซบเซา เพราะ ลูกค้าสามารถนั่งกินที่ร้านได้ไม่เกิน 21.00 น. หรือบางร้านแทบจะไม่มีลูกค้าเลย อย่างโพสต์ของเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Impoy Wara ที่ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเธอ หลังจากสั่งอาหารออนไลน์มารับประทานที่บ้าน

โดยเธอระบุข้อความว่า “คือสั่งข้าวใน Lineman มากิน กำลังจะเก็บถุงทิ้ง เจอกระดาษเขียนข้อความนี้ แงงงงงง แล้วสั่งข้าวตอนจะ 3 ทุ่ม สู้ต่อไปกับรัฐบาลชุดนี้”

ซึ่งข้อความที่เธอกล่าวถึง เป็นข้อความที่เขียนด้วยปากกาบนเศษกระดาษใบเล็กๆ แต่ความหมายของข้อความนี้ เชื่อว่า หากใครหลายคนได้อ่านจนจบแล้ว ต้องมีน้ำตาซึมแน่ๆ เพราะมันเป็นข้อความที่จุกอกอย่างบอกไม่ถูก

“ขอขอบคุณที่สั่งซื้อร้าน ไข่แตกเฮลตี้สไตล์คุณชายหมู นะคะ คุณเป็นออร์เดอร์ที่ 1 ของเรา ช่วยบอกต่อความอร่อยของเราด้วยนะคะ ขอบคุณคุณลูกค้าที่น่ารักมากค่ะ”

.

กระดาษใบน้อย แต่สามารถส่งต่อความรู้สึกผ่านมาถึงมือผู้รับ ได้ไม่น้อยเลย เพราะนั่นหมายความว่า ร้านอาหารนี้ เพิ่งจะมีลูกค้ารายแรก คือ ตอน 3 ทุ่ม !

หลังจากโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ต่างมีคนเข้ามากดไลท์ กดแชร์ และแสดงความคิดเห็น จำนวนมาก โดยความคิดเห็นส่วนใหญ่จะให้กำลังใจร้านอาหารดังกล่าว และเข้าใจหัวอกของพ่อค้าแม่ค้าที่ช่วงนี้ออร์เดอร์ลดลงจนบางวันเหลือ 7-8 กล่องเท่านั้น บางคนก็ลองสั่งอาหารจากร้านดังกล่าวมารับประทาน ซึ่งก็ได้กระดาษโน้ตใบเล็กๆ แทนคำขอบคุณจากเจ้าของร้านส่งถึงลูกค้าเช่นกัน

.