ตร.กล่าวถึง ทนายตั้ม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด

.

นายตั้ม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน หรือทนายลุงพล คดีน้องชมพู่ เป็นชาวอ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับปริญญาตรี 2 ใบจาก คณะรัฐศาสตรบัณฑิต และคณะนิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง และได้รับปริญญาโท รัฐศาสตรมหาบัณฑิต รุ่นที่ 19 มหาวิทยาลัยเกริกอีกด้วย

ล่าสุดมานี่เองค่ะ วันที่ 12 มิ.ย.2564 นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสั่งค ดีที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความชื่อดัง ที่ต กเป็นผู้ต้องหาในค ดีร่วมกันใช้หรืออ้างเอกสารปลอ มในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน,

ร่วมกันนำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็ จในการพิจารณาค ดีอาญ า ว่า คดีนี้ หลังจากตำรวจ สน.มีนบุรี สรุปสำนวนส่งให้พนักงานอั ยการค ดีอาญ ามีนบุรี 1 ทางพนักงานอัยการได้ตรวจสำนวนแล้ว เห็นว่ามีการเบิกความเท็จในชั้นศาล

นายประยุทธ กล่าวต่อว่า โดยทางตำรวจได้แจ้งข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 180 ผู้ใดนำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จในการพิจารณาค ดี ถ้าเป็นพยานหลักฐานในข้อสำคัญในค ดีนั้น ได้กระทำในการพิ จารณาค ดีอาญ า ไม่เกิน 7 ปี และปรับไม่เกิน 140,000 บาท

.

นายประยุทธ กล่าวอีกว่า แต่อัยการเห็นว่า พฤติการณ์ที่มีการนำสืบพยานเป็นเท็จในค ดีที่มี เข้าประมว ลกฎหมายอาญ ามาตรา 181 ว่าผู้ใดกระทำความผิดตามมาตรา 180 ที่มีระวางตั้งแต่ 1 ปี ถึง 15 ปี และปรับตั้งแต่ 20,000-300,000 บาท

“ดังนั้น พนักงานอัยการจึงสั่งให้พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ได้สอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหากับ ทนายษิทธาเพิ่มเติม ตามมาตรา 181 ซึ่งเป็นข้อหาที่มีอัตราโทษที่สูงขึ้น พร้อมกันนี้ พนักงานอัยการค ดีอาญามีนบุรี 1 ยังได้นัดให้ทนายษิทธามาฟังคำสั่งทางคดี ในวันที่ 1 ก.ค.นี้” นายประยุทธ กล่าว

สำหรับค ดีนี้ นายษิทธา ถูกกล่าวหาว่า ได้นำเอกสารบัตรข้าราชการตำรวจไปปลอมแปลงลายเซ็น เพื่อใช้ในการยื่นต่อศาลในการขอลดโทษ มาตรา 100/2 ในคดีที่ น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่

อดีตนางเอกสาวชื่อดัง ตกเป็นจำเล ยในจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนเรื่อยมาจนกระทั่งศ าลจังหวัดมีนบุรีได้ออกหมายจับนายษิทรา และถูกตำรวจจั บกุมตั้งแต่เดือนก.พ.2563 ก่อนจะได้รับการประกันตัวออกมาสู้คดี

.

ที่มา : https://ruekdee.com/archives/49791