น้องแชมป์ ได้จากไปแล้ว

.

ชาวเน็ตร่วมอาลัย “น้องแชมป์ ร้อยโทมังกรทอง” อดีตพลทหาร ที่ลงไปทำงานในพื้นที่ภาคใต้ จนทำให้ร่างกายทุพพลภาพ ขายลอตเตอรี่เลี้ยงชีพ ได้จากไปแล้ว ด้วยอาการติดเชื้อ วัณโรคในสมอง

แฟนเพจเฟซบุ๊ก พลทหาร มังกรทอง ลิ้มประเสริฐสกุล – น้องแชมป์ ได้โพสต์เรื่องราวข่าวเศร้าชอง “น้องแชมป์” หรือ “ร้อยโทมังกรทอง ลิ้มประเสริฐสกุล” อดีตพลทหารชุดคุ้มครองครู ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ จนทำให้ร่างกายทุพพลภาพ ก่อนที่จะผันตัวเองมาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ได้จากไปแล้ว โดยระบุข้อความว่า

“แจ้งเพื่อทราบ… น้องแชมป์ได้จากพวกเราไปแล้วอย่างสงบ เมื่อเช้าวันที่ 11มิถุนายน 2564 .. ขณะนี้ คุณพ่อและน้องชาย กำลังดำเนินการเพื่อนำน้องกลับบ้านไปจัดงานที่เชียงราย.. ทั้งนี้ เพจมีความเห็นว่าสมาชิกท่านใดอยากช่วยเหลือน้องเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อประสานงานกับครอบครัวน้องได้เลขที่บัญชีแล้วจะแจ้งให้ทราบต่อไป”

.

นอกจากนี้ยังระบุกำหนดการด้วยว่า “กำหนดการ.. วันนี้ เวลา18.30 น.จะทำพิธีสงฆ์เพื่อส่งน้องแชมป์กลับบ้าน ณ.ห้องพักผู้วายชนม์ รพ.พระมงกุฎฯ เวลา19.00 น.ขบวนรถตู้เดินทางออกจาก รพ.พระมงกุฎฯ วันที่12/6/64 เดินทางถึงบ้านแชมป์ที่ อ.พาน จ. เชียงราย เรียนเชิญท่านที่สละเวลาไปส่งน้องได้ครับ”..

สำหรับร้อยโท มังกรทอง ลิ้มประเสริฐกุล หรือน้องแชมป์ เป็นชาวจังหวัดเชียงราย บุตรของนายนพรัตน์ ลิ้มประเสริฐสกุล ส่วนมารดาจากไปกว่า 10 ปีแล้ว เขาสมัครเป็นทหารกองประจำการเมื่ออายุ 19 ปี ประจำการที่ค่ายกาวิละ จังหวัดเชียงใหม่ แต่ทางหน่วยมีคำสั่งให้พลทหารลงไปปฏิบัติหน้าที่ชุดคุ้มครองครูในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงได้ลงไปที่อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา กระทั่งเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2552 พลทหาร มังกรทองถูก ร ะ เ บิ ด เข้าที่ศีรษะซ้ายและ ถู ก ยิ ง ซ้ำขณะปฏิบัติหน้าที่ ทำให้กรามหักสองข้าง อัมพาตครึ่งซีก หูข้างขวาสูญเสียการได้ยิน ตามองเห็นภาพซ้อน พูดไม่ชัด แขนใช้การไม่ได้ ขาใช้การได้ไม่ถนัด

แม้พลทหาร มังกรทองจะรอดชีวิต แต่สภาพร่างกายไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป จึงตัดสินใจประกอบอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยได้ขออนุญาตขายลอตเตอรี่ในเขตโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และทางโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรมแพทย์ทหารบก ได้อนุมัติให้เป็นกรณีพิเศษ กระทั่งเป็นที่รู้จักในโลกโซเชียลฯ และได้รับการปูนบำเหน็จเลื่อนยศจากพลทหารเป็นร้อยโทในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้ ร้อยโท มังกรทองต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ก่อนจะจากไปในวันนี้

.

ที่มาจาก เพจ พลทหาร มังกรทอง ลิ้มประเสริฐสกุล – น้องแชมป์