ป้าแต๋น เปิดใจครั้งแรก

.

จากเหตุการณ์ น้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ หายตัวไปจากบ้านพักในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2563 ก่อนพบเสียชีวิตอยู่บริเวณเขาภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก ห่างจากบ้านพักประมาณ 5 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 14 พ.ค.63 จนเวลาผ่านมา 1 ปีกว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.64 ตำรวจจึงได้ขอศาลจังหวัดมุกดาหาร อนุมัติหมายจับนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ใน 3 ข้อหา

ต่อมาวันที่ 2 มิ.ย. ลุงพล พร้อมป้าแต๋น ภรรยาลุงพล และนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ ได้เดินทางพบตำรวจ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนถูกแจ้งข้อกล่าวหาและนำตัวมาลงบันทึกที่สน.ปทุมวัน

จากนั้นเวลา 13.10 น. ที่สน.ปทุมวัน ตำรวจฝ่ายสืบสวน ควบคุมตัวลุงพล ออกจากห้องสอบสวนและขึ้นรถ เพื่อเดินทางไปยังกองบินตำรวจ และขึ้นเฮลิคอปเตอร์ต่อไปที่ สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุรับตัวไปสอบสวนดำเนินคดีต่อ

.

ระหว่างการควบคุมตัวลุงพลขึ้นรถคุมผู้ต้องหา ป้าแต๋นและทนายษิทราได้ขึ้นรถไปพร้อมกัน โดยไม่มีการตอบคำถามสื่อมวลชน เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า ลุงพลให้การปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหา

สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 2 มิ.ย.64 ตำรวจคุมตัวลุงพล นั่งเฮลิคอปเตอร์จากกทม.มาถึงจ.มุกดาหาร จากนั้นนำตัวไปสอบสวนที่บก.ภ.จว.มุกดาหาร โดยลุงพลมีสีหน้าเรียบเฉย จากนั้นลุงพล พร้อมป้าแต๋นและทนายตั้มที่เดินทางตามมา ได้เข้าไปยังห้องสอบสวน

.

โดยป้าแต๋นกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ลุงพลเดินได้สบายดี ตอนนี้ลุงพลไม่กังวลอะไร ขอให้ทนายความเป็นผู้ชี้แจงคดีทั้งหมด