หมอปลา เผยรู้นิสัยแท้ๆของ ลุงพล

.

จากกรณีศาลจังหวัดมุกดาหาร ได้อนุมัติหมายจั บ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาในคดีของ น้องชมพู่ เลขหมายจับที่ 53/2564 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ใน 3 ข้อหา ล่าสุดนายจิรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา เปิดใจถึง นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล หลังศาลจังหวัดมุกดาหาร ได้อนุมัติหมายจับ ใน 3 ข้อหา โดยระบุว่า

ตอนนี้คงหนีไปตั้งหลักที่เมืองทิพย์ หากบริสุทธิ์ใจทำไมต้องหนี แสดงว่ามีเจตนาไม่ดี ตนไม่เสียใจเลยที่เคยอยู่ใกล้เขา ตนรู้สั นดา นของเขา ตั้งแต่ตอนที่ตนออกมาไม่ยุ่งเกี่ยวเมื่อเดือนธันวาคม ตนคิดว่าเขาน่าจะหนีไปตั้งหลักก่อน และเขาต้องปฏิเสธแน่นอน ขนาดตอนทำร้า ยนักข่าว เขายังบอกไม่ได้ทำเลย เขาไม่เคยโทษตัวเอง แต่ที่ยืนยันได้แน่ๆ คือเขามีเอฟซีเยอะมาก

ตนไม่ขอก้าวล่วงทนายตั้มเพราะตนไม่ใช่ทนาย สิ่งที่อยากบอกตอนนี้คืออย่าหนี ถ้าตำรวจเอาจริงหนียังไงก็ไม่พ้นหรอก คุณต้องออกมาอธิบายในสิ่งที่ทำเอาไว้ ต้องยอมรับในชะตากรรมที่ทำไว้ เลิกหนีไปตั้งหลักได้แล้ว ถ้าได้พบกันคงไม่พูดอะไรกับเขาแล้ว ตนโดนด่ ามาเยอะ ตนเคยถามหลายครั้งว่าเขาเล่ นขอ งรึเปล่า แต่เขาไม่เคยบอก

.

แต่เขาชอบบอกว่าเขาเป็นลูกหลานพญานาค สงสัยว่าตอนนี้เขาคงอยู่ในเมืองทิพย์ ถ้าทำผิดกฎหมายสิ่งศักดิ์สิทธิช่วยอะไรไม่ได้หรอก ตนคิดว่าลุงพลรู้มาตลอดว่าหมายจับจะออกที่ตัวเขา ซึ่งลุงพลเคยบอกกับตนว่าหากถูกออกหมายจับก็จะแฉ ซึ่งตนก็ได้บอกไปว่า แล้วทำไมไม่ออกมาแฉเลย เพราะหากไปพูดตอนนั้นก็เหมือนกับการแก้ตัว

.

ขณะเดียวกัน นายวิริยะ พงษ์อาจหาญ หรือ อุ๊บ วิริยะ นักปั้นที่เคยทำงานกับลุงพลระยะหนึ่ง ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า คิดอยู่แล้วว่าต้องมีคนอยู่เบื้องหลังให้หนีไปตั้งหลัก ตนไม่เคยคุยกันเรื่องคดีหรือเรื่องส่วนตัว จะคุยกันเฉพาะเรื่องงาน มั่นใจตำรวจต้องมีการรวบรวมหลักฐานที่แน่นหนา ไม่มีการจับแพะแน่นอน เนื่องจากคดีนี้สะเทือ นใจคนไทยทั่วประเทศ