ราหูอมจันทร์ ชี้เป็น

.

พระราหูเป็นเทวดานพเคราะห์ประเภทบาปเคราะห์ ให้ผลในทางลุ่มหลงมัวเมา ฝักใฝ่ในทางด้านมืด พระราหูเป็นมิตรกับพระเสาร์และเป็นศัตรูกับพระพุธอันมีเหตุตามนิทานชาติเวร เล่าว่า พระราหูเกิดเป็นคฤหบดี พระเสาร์เกิดเป็นพ่อค้า พระจันทร์เกิดเป็นคนจนผู้ยากไร้ พระพุธเกิดเป็นสุนัขในบ้านคฤหบดี คนจนได้ไปยืมเงินของคฤหบดี แต่ไม่มีเงินใช้หนี้จึงต้องหนีไป

วันหนึ่งพ่อค้าผู้เป็นเพื่อนของคฤหบดี ได้มาพบคนจนเข้าจึงนำเรื่องไปแจ้งกับคฤหบดี สุนัขที่เฝ้าบ้านได้ฟังแล้วเกิดสงสารคนจนจึงเข้าขบกัดคฤหบดีจนไม่สามารถไปตามจับคนจนได้ ตั้งแต่นั้น

พระราหูจึงเป็นมิตรกับพระเสาร์ ส่วนพระพุธเป็นศัตรูกับพระราหู และพระพุธเป็นมิตรกับพระจันทร์ จากตำนานนี้ผู้ใดที่เกิดวันพุธกลางคืนแล้วพระเสาร์โคจรเข้าสู่ดวงชะตา จะมีมิตรสหายเกื้อหนุน ได้ลาภยศทรัพย์สินเงินทอง ได้ยศศักดิ์แลเชื่อเสียง หากพระพุธโคจรเข้าสู่ดวงชะตา จะถูกลอบทำร้าย มีเหตุให้เสียทรัพย์

เป็นปรากฏการณ์ที่คนให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับ วันวิสาขบูชา 26 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ที่เกิดราหูอมจันทร์ในวันพุธกลางคืน ซึ่งเป็นวันราหูเช่นกัน จึงถือว่าเป็นราหูซ้อนราหู ถือเป็นปรากฏการณ์ที่มีความสำคัญอย่างมากในทางโหราศาสตร์

ล่าสุด (28 พฤษภาคม 2564) เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้ ออกมาโพสต์รูปความอัศจรรย์ในคืนวันราหูอมจันทร์ที่สามารถบันทึกภาพไว้ได้ ซึ่งเป็นครั้งที่ 3 ของเธอที่ได้เห็นปรากฏการณ์นี้กับตาตัวเอง โดยเฟี้ยว์ฟ้าวเล่าว่า ภาพที่ได้เห็นเป็น “พระราหูทรงนาค”


พระราหูทรงนาค


พระราหูทรงนาค


พระราหูทรงนาค

.


พระราหูทรงนาค


พระราหูทรงนาค

ที่กำลังเลื่อยผ่านและเคลื่อนเข้ามาอมพระจันทร์ ซึ่งความเชื่อในสมัยโบราณนั้น พระราหู มีหลายปางแตกต่างกันไป มีทั้งปางทรงครุฑ ปางทรงนาค ฤทธิ์ที่แผลงจึงเป็นไปตามปางที่เสด็จมาปรากฏตัว

สำหรับในปี 2564 นี้ พระราหู เสด็จมาเป็นปางราหูทรงนาค เพื่อมาประคองผู้ที่มีจิตดี เพราะพระราหูเป็นองค์ที่จริงจังและทำจริง จึงเลือกที่จะประทานพรให้กับผู้ที่จิตดีเท่านั้น โดยส่วนตัวเป็นคนเชื่อคำโบร่ำโบราณ จึงยิ่งอยากเพียรดี จิตดี สวดมนต์บ่อย ๆ

และแผ่เมตตาสม่ำเสมอ จึงนำรูปที่ถ่ายไว้มาฝากกัลยาณมิตรทุกคนเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้มีกำลังใจ เพราะปรากฏการณ์นี้เปรียบเหมือนฟ้าหลังฝนย่อมงดงาม คาดว่าสิ้นปีนี้สิ่งต่าง ๆ จะดีขึ้น เพราะเสด็จมาช่วยให้ผู้จิตใจดีได้ทำดีต่อไป


เฟี้ยวฟ้าว


เฟี้ยวฟ้าว


เฟี้ยวฟ้าว


เฟี้ยวฟ้าว

.


เฟี้ยวฟ้าว