พิมรี่พาย ขอช่วยทุกชีวิต

.

หลายคนคงรู้จักกันดีสำหรับ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สาวที่โด่งดังเป็นพลุแตกกับการไลน์สดขายสินค้าที่ไม่เหมือนใคร และที่ผ่านมาเราจะเห็น พิมรี่พาย ทำความีช่วยเหลือคนมาโดยตลอด แต่ในครั้งนี้พิมรี่พายได้อาสาช่วยสุนัขและแมวกว่าร้อยชีวิต ที่ถูกเลี้ยงดูโดยคุณป้าใจดี ที่มีรายได้จากเบี้ยผู้สูงอายุเพียง 600 บาทเท่านั้น

ในครั้งนี้พิมรี่พายได้เข้าไปช่วยเหลือ ป้าน้อย ศวิตา มหาเกตุ คุณป้าใจดีที่รับเลี้ยงสุนัข และแมวหลายร้อยชีวิต คุณป้าได้เล่าว่ามีอยู่ปีหนึ่งจะมีการกวาดล้างสุนัข ไม่ให้อยู่ในพื้นที่ ด้วยความสงสารป้าก็เลยเอามาเลี้ยง เพราะถ้าป้าไม่เอามาเลี้ยงใครจะช่วยเหลือสัตว์เหล่านั้น แต่จำนวนของสุนัขก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

การเลี้ยงสัตว์จำนวนมากนี้สร้างความลำบากกับป้าในเรื่องอาหารสัตว์ เพราะป้าไม่สามารถขอรับบริจาคได้เยอะ ป้าอยากให้สัตว์เหล่านี้มีชีวิตอยู่ที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม แต่มันก็ต้องใช้ทุนเยอะในการจัดการ

และป้ายังเป็นหนี้ร้านอาหารสัตว์อยู่หมื่นกว่าบาท ลำพังจากเงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุที่ได้เพียง 600-700 บาท ทำให้พิมรี่พายเข้ามาช่วยเหลือป้าน้อย โดยขอให้ป้าให้คำสัญญาเพียงข้อเดียวนั่นก็คือ

ดูแลตัวเองก่อนตอนนี้ และอย่าเพิ่งเก็บสัตว์มาเลี้ยงเพิ่ม เมื่อพิมรี่พายเข้าไปเห็นสภาพภายในบ้าน และความเป็นอยู่ของสัตว์ที่อยู่กันอย่างแออัด ก็ทำพิมรี่พายถึงกับพูดไม่ออก และหลั่ งน้ ำต าออกมา

.

จากนั้นพิมรี่พายก็ได้ติดต่อช่างให้เข้ามาปรับปรุงพื้นที่ใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ถูกสุขลักษณะ เปลี่ยนอะไรได้เปลี่ยน แน่นอนว่าสำหรับพิมรี่พายแล้วเรื่องเงินไม่เกี่ยง ทางพิมรี่พายและทีมงานได้ช่วยกันย้ายสุนัข

รวมไปถึงนำอาหารสัตว์หลายสิบกระสอบเข้ามาให้กับป้า เรื่องนี่ทำให้ป้าน้อยถึงกับหลั่ งน้ ำต าแห่งความสุข พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณพิมรี่พายที่เข้ามาช่วยเหลือคนแก่อย่างตนให้มีความสุขอีกครั้ง

.