ดราม่า หนุ่มโพสต์พนักงานส่งของยกพวกข่มขู่

.

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นดราม่า เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้เผยคลิปว่าตนนั้นโดนพนักงานบริษัทส่งของแห่งหนึ่ง ข่มขู่และทำร้ายร่างกาย เนื่องจากตนไม่เซ็นรับพัสดุเก็บปลายทาง เพราะผู้รับไม่อยู่ จึงเกิดเหตุให้มีปากเสียงกัน

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊ครายนี้ ได้ออกมายอมรับว่า ตนเองนั้นปากไว เพราะในคลิปเหตุการณ์นาทีที่ 3.30 ตนนั้นได้พูดประโยคที่ทำให้กลุ่มพนักงานเดือดคือคำว่า มองหน้าหาพ่อมึงหรอ ซึ่งเจ้าของบ้านได้เผยว่า ประโยคดังกล่าว เป็นภาษาวัยรุ่น ไม่ได้เป็นการด่า

ชาวเน็ตที่ได้ทราบเรื่องดังกล่าว ก็เริ่มเสียงแตกเป็นสองฝั่ง เนื่องจากบางส่วนก็มองว่าฝ่ายเจ้าของบ้านอาจจะทำให้เหตุการณ์นี้เดือดขึ้นมามากกว่า

.

ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตบางส่วนก็มองว่าประเด็นนี้พนักงานก็มีส่วนผิด ที่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ และการยกพวกมาข่มขู่หน้าบ้านคนอื่นเป็นจำนวนมากอย่างนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีแต่อย่างใด ซึ่งในส่วนของเรื่องถูกผิด ก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการทางกฎหมายอีกทีหนึ่งนั่นเอง

ต่อมาทาง เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ขออภัยและขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างสูงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการตรวจสอบพบว่าพนักงานดังกล่าวเป็นพนักงานร่วมวิ่งรถจากบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่ได้เป็นพนักงานประจำของบริษัทโดยตรง ซึ่งทางบริษัทได้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกิดขึ้น โดยให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานทันที และกำลังพิจารณาดำเนินการทางกฎหมายกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย

.

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตบางส่วนมองว่า ด้วยความปากไวของชายเจ้าของบ้านรายนี้ เป็นเหตุทำให้พนักงานส่งของต้องตกงาน แต่บางส่วนก็มองว่า พนักงานควรมีความอดทนมากกว่านี้