หนูน้อยอยากกินไอศกรีม รูปตัวการ์ตูนสุดโปรด

.

เป็นเรื่องราวที่สร้างความปั่นป่วนให้กับคุณแม่ท่านหนึ่ง เป็นอย่างมาก เมื่อ น้องโนอาห์ วัย 4 ขวบ ผู้ชื่นชอบการ์ตูนเรื่อง สพันจ์บ็อบ สแควร์แพนต์ เป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้นเมื่อเห็นไอศกรีมรูปตัวละครสุดโปรดวางขาย ก็ไม่พลาดที่จะกดสั่งซื้อทันที แต่ทว่าน่าจะกดเพลินไปหน่อย จึงมียอดสั่งซื้อทั้งหมด 918 แท่ง คิดเป็นเงินมูลค่ากว่า 2,618 ดอลลาร์ (ประมาณ 81,000 บาท)

ไอศกรีมจำนวน 918 แท่ง ถูกแบ่งใส่ลังจำนวน 51 ลังส่งตรงมายังบ้าน เมื่อ “เจนนิเฟอร์ ไบรอันต์” ผู้เป็นแม่เห็นจำนวนไอศกรีมและยอดเงินก็แทบจะเป็นลม เธอได้แต่คิดว่าจะนำเงินจากไหนมาจ่ายค่าไอศกรีมทั้งหมด ครั้นจะกดคืนสินค้าก็ทำไม่ได้

.

โชคดีที่เพื่อนของเธอรับรู้เรื่องราวนี้เข้า จึงสมัคร GoFundMe แพลตฟอร์มระดมทุนออนไลน์ขึ้นมา ไม่ถึง 24 ชั่วโมงก็มียอดบริจาคครบจำนวนเงินที่ต้องจ่าย แต่การบริจาคยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ จากการอัพเดตครั้งล่าสุดพบว่า สามารถระดมทุนได้มากถึง 24,116 ดอลลาร์ (ประมาณ 750,000 บาท) เลยทีเดียว

เจนนิเฟอร์รู้สึกขอบคุณทุกคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งโนอาห์ลูกชายของเธอเป็นออทิสทิก ดังนั้นจำนวนเงินที่เหลือจากการจ่ายค่าไอศกรีม จะถูกนำไปใช้เป็นทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ให้กับเขา และเธอจะระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

.