โคราชอ่วมหนัก จมมิดเกือบทั้งคัน

ในวันนี้ ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง จนทำให้ถนนหลายสายในจังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำท่วมขัง การจราจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก บางเส้นทางรถติดยาวกว่า 1 กิโลเมตร
ผลกระทบจากที่ฝนตกหนัก ทำให้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทต.หนองบัวลาย อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ รถยนต์ของประชาชนจมน้ำที่ท่วมขังอยู่บริเวณทางลอดใต้สะพานรางรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น ใกล้เคียงสถานีรถไฟหนองบัวลาย จึงรุดไปตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง มาสด้า สีเทาดำ ทะเบียน งต 7708 นครราชสีมา จมอยู่ในน้ำเกือบมิดคัน ยังโชคดีที่คนขับปลอดภัยเนื่องจากมีพลเมืองดีผ่านมาพบแล้วช่วยเหลือได้ทัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงลงไปช่วยกันเข็นรถขึ้นมาจากน้ำ ก่อนจะลากจูงไปไว้ในที่ปลอดภัย เพื่อรอให้บริษัทประกันภัย นำกลับไปดำเนินการซ่อมแซม

จากการสอบถามเจ้าของรถ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ มีฝนตกลงมาอย่างหนัก แทบจะมองไม่เห็นทางข้างหน้า เมื่อขับมาที่เกิดเหตุไม่คิดว่าระดับน้ำจะลึกขนาดนี้ เนื่องจากตนไปทำงานอยู่ที่ภาคใต้หลายปีกระทั่งกลับมาอยู่บ้านเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา จึงไม่รู้ว่าจุดดังกล่าวมีการก่อสร้างรถไฟรางคู่ ทำให้ถนนทางลอดใต้สะพาน ลดระดับต่ำลง

ประกอบกับมีการสร้างขวางเส้นทางน้ำเดิมทำให้น้ำระบายได้ช้า น้ำจึงท่วมสูงจนเกือบมิดหลังคารถ โชคดีที่มีพลเมืองดีผ่านมาช่วยเหลือออกจากตัวรถได้ทัน จึงอยากฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบถ้าเกิดเหตุฝนตกหนักให้นำที่กั้นมาติดตั้งเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก