แม่ชีเก๊แฉโลกอีกใบ ใส่วิกจิกกล้อง

เมื่อวานนี้ (27 เมษายน 2564) พล.ต.ต. ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม นำกำลังเจ้าหน้าจับกุมตัว นางสาวอิสรีย์ อินทร์ไชยา อายุ 49 ปี หรือ แม่ชีอู๋ หลังแอบอ้างเป็นพระยาธรรมมิกราช ซึ่งตั้งตนเป็นภิกษุณี ภายในสำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนา พระพุทธสิกขี พร้อมด้วยแม่ชีอีก 2 คน ฐานความผิดฉ้อโกง หลังผู้เสียหายกว่า 400 คน แจ้งความจับหลอกตั้งกองทุนโควิด มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

โดยผู้เสียหายเปิดเผยว่า ถูกแม่ชีอู๋ชักชวนตั้งกองทุนช่วยเหลือ โควิด ระดมทุนให้ซื้อผ้าป่ากองละ 3,500 บาท บอกว่าจะได้ผลตอบแทนคืนกำไรสูง ทั้งเงินและทอง จนเวลาผ่านมา 2-3 เดือน กลับยังไม่มีใครได้กำไรทั้งเงินและทองแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ขณะจับกุมแม่ชีอู๋ เรียกสรรพนามแทนตัวเองว่าอาตมา เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการเจรจานานกว่า 10 นาที จึงยอมให้จับกุม แต่เจ้าตัวยืนยันว่าไม่ได้ฉ้อโกง และไม่มีส่วนรู้เห็น รวมถึงแม่ชีอีก 2 คน ก็อ้างไม่รู้เห็น และไม่เกี่ยวข้องเช่นกัน

เพิ่มเติมจากผู้เสียหายว่า นางสาวอิสรีย์ อินทร์ไชยา หรือ แม่ชีอู๋, นางดรุณี จันทะนาม หรือ แม่ชีทองพูน และนางสาวไพลิน สุนทรสุวรรณ หรือ แม่ชีการ์ตูน หลอกลวงให้ร่วมระดมทุนกองทุนซื้อกองผ้าป่า อ้างว่าสื่อสารกับเทวดาได้ หากร่วมลงทุนจะได้ผลตอบแทนจากเทวดา แต่รอจนทนไม่ไหว เมื่อเข้าไปสอบถามกลับได้รับคำตอบว่าเทวดายังไม่ว่าง หรือยังไม่มีฤกษ์ยามในการประทานสิ่งของ ทำให้มั่นใจว่าถูกหลอกจึงแจ้งความดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในโลกออนไลน์ได้มีการเปิดภาพ นางสาวไพลิน สุนทรสุวรรณ หรือ แม่ชีการ์ตูน ซึ่งเป็นหนึ่งในแก๊ง พบรูปถ่ายล่าสุดที่เจ้าตัวโพสต์เป็นภาพเซลฟี่ ใส่ วิกผมยาว เสื้อสายเดี่ยว และทำปากไม่เหมือนตอนที่อยู่สำนักที่นุ่งขาวและ โกนผม