หนุ่ม จอดรถในวัดเจอเรื่องหลอน

วันที่ 27 เมษายน 2564 เวลา 23.50 น. อาสาสมัครกู้ชีพบูรณะ ได้รับแจ้งจากทางศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะ ( โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ) มีประชาชนขอความช่วยเหลือหลังรถยางแตกภายในวัด ขอสนับสนุนอุปกรณ์เติมลมยางภายในวัดพุทธบูชา อาสาสมัครจึงเร่งรัดจัดอุปกรณ์ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันทีพบมีรอยถูกเจาะยาง 4 ล้อ

เมื่ออาสาสมัครไปถึงที่เกิดเหตุพบเหตุเกิดบริเวณด้านหลังวัดพุทธบูชา ถนน พุทธบูชา แขวง บางมด เขต ทุ่งครุ กทม. ติดกับประตูทางออกบริเวณท่าน้ำใต้ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่เป็นลักษณะศาลาทรงไทยขนาดเล็กที่ไว้สำหรับเป็นสถานที่ ดูดวงชะตา พบกับรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน รุ่น นาวาร่า สีขาว แล้วยังพบกับผู้แจ้งเป็นชาย 2 ราย ผู้หญิง 1 ราย ทราบชื่อเจ้าของรถกระบะคันดังกล่าว ต่อมาชื่อนาย อนุชา ทอนสูงเนิน อายุ 23 ปี ยืนรออาสาสมัครอยู่ด้วยความวิตกกังวลเป็นอย่างมากเพราะสถานที่ตรงที่บริเวณที่รถคันดังกล่าวมาจอดยางแบนอยู่นั้นทั้งมืดและเปลี่ยวเป็นอย่างมาก

พอเจอกับอาสาสมัครต่างก็อยู่ในอาการของคนที่ดีใจเมื่อมีอาสาสมัครมาพร้อมอุปกรณ์เติมลมแบบพกพามาช่วยแล้ว จึงรีบพาอาสาสมัครไปตรวจดูบริเวณล้อทั้ง 4 ล้อ ของตนเองทันที

เมื่ออาสาสมัครกำลังจัดอุปกรณ์แล้วเติมลมเข้าไปนั้นต้องตกใจเป็นอย่างมากเพราะได้ยินเสียงของลมที่ดันพุ่งออกมาทางแก้มยางอย่างดัง อาสาจึงรีบตรวจดูร่องรอยของบริเวณที่ลมดันออกมาทางแก้มยางโดยทันที เมื่อตรวจดูอย่างละเอียดแล้วพบว่ามีร่องรอยของการโดนเจาะยาง เป็นแผลยาวประมาณ 3 ซม. แล้วจึงรีบตรวจสอบดูล้ออีกทั้ง 3 ล้อ ก็เป็นรอยแบบเดียวกันทั้งหมด นั้นคงหมายความว่าอาจจะโดนใครเอาเหล็กแหลมซึ่งมีลักษณะแบนและแข็งมากมาทิ่มล้อยางทั้ง 4 ล้อก็เป็นได้

จากการสอบถามนาย อนุชา ทอนสูงเนิน อายุ 23 ปี เป็นเจ้าของรถคันเกิดเหตุ บอกเล่าว่า ตนมาจอดรถไว้บริเวณนี้เป็นประจำ ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา แต่ไมได้จอดแช่ทิ้งไว้ มาจอดตอนที่ตนมาตกปลาเท่านั้น เมื่อมาจอดเสร็จตนก็เดินเลาะท่าน้ำไปอีกประมาณ 100 เมตร เพื่อตกปลากับเพื่อน และหน้าร้านบริเวณที่ตนจอด ร้านค้าก็ปิดหมดแล้ว ตนก็ไม่เคยมีเรื่องขัดใจหรือบาดหมางกับใครเลย คนแถวนี้ก็รู้จักคุ้นเคยกันดี เพราะตนมาเกือบทุกวัน ช่วงเลิกงานตอนเย็น แล้ววันนี้ที่เกิดเหตุ ตนมาจอดเหมือนเดิมตามปกติ สักพักตนก็เดินมาเข้าห้องน้ำกับแฟนตน แล้วตนก็สังเกตุเห็นรถตนว่าทำไมเตี้ยลง จึงมองไปที่ล้อก็เห็นว่ายางแบน ตนจึงบอกเพื่อนอีกคนให้มาช่วยดู และก็แจ้งขอความช่วยเหลือไปทางอาสา พออาสามาถึงเติมลมยางให้ก็มีลมออกมาตามรอยที่ ถูกแทง จึงเดินดูทั้ง 4 ล้อ ก็เป็นเหมือนกันหมด ก็คงคิดว่าต้องมีใครมาทำให้รถตนเสียหายเป็นแน่

หลังจากนั้นอาสาสมัครจึงให้คำแนะนำกับทางเจ้าของรถว่าให้ติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ประกันภัยของรถ ให้มาตรวจสอบและเเนะนำให้ไปแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันที่ สน.พื้นที่เอาไว้ก่อน แต่ทางเจ้าของรถแจ้งว่าได้ทำประกันชั้น 2 ไว้ จึงต้องนำรถกลับที่พักเอง แล้วพรุ่งนี้ค่อยหาทางเปลี่ยนยางรถใหม่ทั้ง 4 ล้อ