แฟลชฯ ขอโทษแล้ว หลังมีคลิป พนง. โยนพัสดุ ก่อนแอบเข้าบ้านไปหยิบ

จากกรณีมีการแชร์ภาพกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว กทม. พนักงานบริษัทขนส่งเจ้าดัง ส่งมอบพัสดุให้กับลูกค้าโดยการโยนกล่องพัสดุเข้ามาภายในรั้วบ้าน ในเวลาต่อมากลับเปลี่ยนใจ ถือวิสาสะเปิดประตูเข้ามาภายในรั้วบ้าน เพื่อหยิบกล่องพัสดุออกไป แล้วทำทีเหมือนเพิ่งมาติดต่อเจ้าของบ้านเพื่อส่งพัสดุโดยรวมใช้เวลาไม่เกิน 3 นาที

ซึ่งเมื่อเจ้าของบ้านเช็กกล้องวงจรปิดเห็นดังนั้น ก็รู้สึกไม่พอใจที่ใช้วิธีโยนของ แถมยังเข้ามาในบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต เหมือนเป็นการบุกรุกอีกด้วยส่วนสาเหตุที่ไม่สามารถออกมารับของได้ทันที เนื่องจากอยู่ระหว่างการชงนมให้ลูกน้อยวัย 4 เดือน ซึ่งพนักงานก็รีบยื่นของให้ และรีบขี่จักรยานยนต์ออกไปทันที เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ล่าสุด (28 เมษายน 2564) เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า แฟลช เอ็กซ์เพรส ชี้แจงว่า ทางบริษัทได้ลงโทษทางวินัยแก่พนักงานคนดังกล่าว พร้อมทั้งมีการภาคทัณฑ์โดยหากมีการประพฤติผิดอีกครั้ง จะมีผลให้พ้นสภาพพนักงานทันที

ทั้งนี้ บริษัทได้เร่งติดต่อไปยังลูกค้าผู้ร้องเรียนเพื่อขอเข้าพบและแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมขออภัยลูกค้าผู้ใช้บริการทุกท่านกับการกระทำที่ประมาท และไม่เหมาะสมของพนักงาน