สุดเอือม เจอแม่ค้าร้านของชำแขวนผ้าอนามัยที่ใช้แล้ว จองที่จอดรถ

คุณ Panida Thongmanee ได้ออกมาโพสต์แชร์เรื่องราวหลังจากได้เห็นพฤติกรรมของม่ค้ารายหนึ่ง ที่นำเอาผ้าอนามัยใช้แล้วนำมาแขวนใส่ราวผ้าเพื่อจองเป็นที่จอด รถบริเวณฝั่งตรงข้ามตึก Q การเคหะสุขสวัสดิ์ ถนนสุขสวัสดิ์ซอย 30 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. โดยจากโพสต์นั้นได้ระบุว่า

คือแบบ..ช่วยเเชให้โลกรู้ว่าโกธเกียจกันขนาดไหนก็ไม่ควรทำแบบนี้…ไปซื่อก๋วยเตี๋ยวซ.30คือแบบก๋วยเตี๋ยวอร่อย..ร้านราดหน้าอร่อยคิวยาว..ร้านข้าวมันไก่ก็อร่อย..แต่บ้านตรงข้ามเอาผ้าอนามัยใช้แล้วม่ตากคือ..ซื้อกลับมากินบ้านอย่างไว…แล้วแม่ค้าแถบนั้นขายของก็ลำบากอยู่แล้ว..เจอแบบนนี้..ขอภัยคนที่เห็นภาพนี้ด้วยค่ะ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทกัน ระหว่างผู้พักอาศัยในโครงการมานานแล้ว โดยล่าสุดเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ร.ต.อ.อธิคม แสวงจิตต์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ ได้รับแจ้งให้ไปตรวจสอบเหตุความวุ่นวายภายในการเคหะถนนสุขสวัสดิ์ ซอย 30 พบว่า คู่กรณีเป็นผู้พักอาศัยในโครงการเดียวกัน แต่มีปัญหาเรื่องแย่งที่จอดรถ ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ฝ่ายหนึ่งชื่อ นางแนน (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 40 ปี เป็นเจ้าของร้านขายของชำ ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งชื่อ นางปุ้ย (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 38 ปี โดยเมื่อช่วงเย็นวันนี้ นางแนน ได้ก่อเหตุใช้ราวตากผ้าที่มีผ้าอนามัยแขวนอยู่ ทุ่มใส่รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีขาว ทะเบียน ญส 4552 กรุงเทพมหานคร ของ นางปุ้ย เนื่องจากไม่พอ ที่ นางปุ้ย นำรถเข้าไปจอดในที่ที่ตนเองจอดประจำ ทำให้ตัวถังรถด้านหน้าได้รับความเสียหายเล็กน้อย ทำให้ชาวบ้านในละเเวกนั้นไม่พอใจพฤติกรรมของ นางแนน พากันมาต่อว่า แต่ทาง นางแนน ก็ยังไม่พร้อมเจรจากับผู้ใด

พ.ต.อ.ภัสพงษ์ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ทั้งคู่ก็เคยมีเรื่องขึ้นโรงพักมาแล้วรอบหนึ่ง โดยครั้งนั้น นางปุ้ย ได้เคลื่อนย้ายราวตากผ้าของ นางแนน แล้วนำรถของตนเองเข้าไปจอด ทำให้ นางแนน โมโหนำอุจจาระมาปาใส่รถเก๋งจนเลอะเทอะ ฝ่าย นางปุ้ย เองก็บันดาลโทสะนำกระถางต้นไม้ไปขว้างใส่หน้าร้านขายของชำของ นางแนน ซึ่งอยู่เยื้องๆ กัน จนต่างฝ่ายต่างแจ้งความกันและกันในข้อหา “ทำให้เสียทรัพย์” เบื้องต้นคดีดังกล่าวพนักงานสอบสวนรับแจ้งความเอาไว้แล้ว แต่ทั้งคู่ยังไม่พร้อมเจรจาชดใช้ค่าเสียหาย กระทั่งวันนี้มาเกิดเรื่องเกิดราวขึ้นอีก โดยหลังจากนี้จะพยายามให้ทั้ง 2 ฝ่าย สงบสติอารมณ์ให้ได้ และจะเรียกมาเจรจากันให้อยู่ร่วมกันได้อย่างสันติต่อไป

เมื่อผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปสอบถาม น.ส.ปราณี เรืองบุญธรรม อายุ 54 ปี อาชีพขายก๋วยเตี๋ยวในโครงการดังกล่าว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นวันนี้ นางปุ้ย ขับรถยนต์กลับจากทำงานเข้ามา แล้วลงไปขยับราวตากผ้าของ นางแนน ที่ตากผ้าอนามัยเอาไว้ เพื่อจะนำรถเข้าจอด จากนั้นเมื่อ นางแนน เห็นก็เกิดความไม่พอใจลากราวตากผ้ามาทุ่มใส่รถของ นางปุ้ย ทันที ทำให้เกิดเรื่องชุลมุนขึ้น เพราะชาวบ้านที่ระดมกันเข้ามาช่วย นางปุ้ย ต่างก็ไม่พอใจกับพฤติกรรมของ นางแนน อยู่แล้ว ทั้งนี้พื้นที่จอดรถนั้นเป็นของส่วนกลาง ใครมาก่อนก็ได้จอดก่อน แต่ที่บ้าน นางแนน ซึ่งมีรถ 2 คัน เป็นของสามี 1 คัน และของตัวเอง 1 คัน จะใช้ราวตากผ้ามากั้นไว้ทำเป็นที่จอดรถส่วนตัว ใครไปแตะต้องก็มักจะมีเรื่องมีราวอยู่เสมอ

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทางด้าน ร.ต.อ.อธิคม กล่าวว่า ตอนนี้ นางแนน ผู้ก่อเหตุยังไม่ให้ข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้นกับเรื่องที่เกิดขึ้นในวันนี้ เบื้องต้นจึงได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุ สอบถามพยานแวดล้อม คือ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ และเก็บหลักฐานจากกล้องวงจรปิด รวมถึงราวตากผ้าที่ใช้ก่อเหตุกลับไปที่โรงพัก หลังจากนั้นจะออกหมายเรียกคู่กรณีไปเจรจากัน ในข้อหา “ทำให้เสียทรัพย์ต่อไป”