ผู้ป่วยปกปิดไทม์ไลน์ ทำเดือดร้อนทั้งหมูบ้าน

โฆษณา

จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 25 เมษายน 2564 พบผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในหมู่บ้านชื่อดัง 2 แห่ง ทั้งในซอยมังกรและซอยเทศบาลบางปู 59 ซึ่งหมู่บ้านทั้งสองแห่งอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรปราการ ที่พบทั้งผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นบุคคลใกล้ชิดหมู่บ้านละหลายสิบครัวเรือน ซึ่งไทม์ไลน์จากผู้รับเชื้อแจ้งมีมาจากร้านค้าแห่งหนึ่งที่ไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยขณะที่ขายของให้ลูกค้า

รายงานล่าสุดมีบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลบางพลี ที่ปฎิบัติหน้าที่ในแผนกฉุกเฉิน ทั้งแพทย์และพยาบาลร่วมทั้งบุคลากรต่างๆ รวม 25 ราย กลายเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เนื่องจากมีผู้ป่วยที่เข้ามารับการรักษาในวันที่ 24 เมษายน 2564 ปกปิดไทม์ไลน์

โฆษณา

ทำให้ทางโรงพยาบาลบางพลีได้ออกมาประกาศขอความร่วมมือจากผู้รับบริการและญาติ งดมาโรงพยาบาลโดยไม่จำเป็น ยกเว้นกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉิน และงดให้บริการผู้ป่วยนอก เนื่องจากบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ขาดอัตรากำลังในการดูแลรักษาผู้ป่วย

จึงประกาศงดรับผู้ป่วยนอกและในวันที่ 26 เมษายน 2564 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลบางพลี ที่สัมผัสผู้ป่วยโควิดทั้ง 25 คนนั้น ผลการตรวจครั้งแรกยังไม่พบการติดเชื้อ ผลตรวจยังเป็นลบ แต่ต้องรอผลการตรวจอีกครั้งใน 7 วันข้างหน้าถึงจะสามารถยืนยันได้ว่าติดเชื้อหรือไม่

โฆษณา

ที่มา one31