สาวอุตส่าห์ใจบุญ เห็น 2 พ่อลูกนั่งน่าสงสารข้างถนน ก่อนพบความจริง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suwikrom Nakatorn ได้ถ่ายภาพของพ่อลูกคู่หนึ่ง พร้อมทั้งระบุข้อความว่า เธอได้ช่วยเหลือสองพ่อลูกคู่นี้ด้วยการให้เงินไปเบื้องต้นจำนวน 400 บาท เพราะความสงสารเจ้าหนู เนื่องจากเมื่อเห็นว่ามีคนเดินเข้ามาหา เด็กน้อยได้พูดขึ้นว่า “น้าหนูหิวข้าว”

กระทั่งเธอได้โพสต์รูปของสองพ่อลูกนั้นลงโซเชียล ถึงได้ทราบว่าตัวเองโดนหลอก เนื่องจากมีคนเข้ามาเตือนว่า สองคนนี้เป็นมิจฉาชีพ เธอจึงได้ทำการพิสูจน์เล็กๆด้วยการย้อนมาที่จุดเกิดเหตุเดิมและพูดกับคนเป็นพ่อว่ามีคนต้องการช่วยเหลือเรื่องที่อยู่โดยไม่มีใครต้องการให้เงิน

เพียงเท่านั้นพิรุธของคุณลุงก็เริ่มแสดงออก ทั้งมีการโวยวายและแสดงเจตนารมณ์ชัดเจนว่า เขาทั้งคู่ไม่ต้องการความช่วยเหลือ ยกเว้นเงินอย่างเดียว และอีกอย่างที่โป๊ะแตกคือตอนที่เธอวนมาหาเขาทั้งคู่อีกครั้ง เจ้าหนูก็ได้ตะโกนคำเดิมใส่เธอทันที เนื่องจากจำเธอไม่ได้

จากนั้นทั้งคู่ก็ได้พยายามเดินหนีสาวประเภทสองใจบุญรายนี้ ซึ่งเธอก็ได้ไลฟ์สดอธิบายไปว่า เธอโดนทั้งคู่แกง แหกตาเรื่องความลำบากจริงๆ จากนั้นถึงได้มีลุงคนขับวินมอเตอร์ไซค์ในระแวกนั้นได้ขี่รถมาถามไถ่ ก่อนเล่าวีรกรรมความแสบของสองพ่อลูกคู่นี้ให้ฟัง

คุณลุงวินมอเตอร์ไซค์เล่าว่า เขาเองก็เคยเป็นเหยื่อเหมือนกัน ก่อนมาทราบความจริงว่าทั้งคู่คือมิจฉาชีพ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีคนใจบุญช่วยเหลือเขาไปตั้ง 5 พันบาทเช่นกันและสองพ่อลูกคู่นี้จะอาศัยอยู่บริเวณถนนพัทยา เพื่อหลอกเหยื่ออยู่เรื่อยๆ