คำพูดสุดซึ้ง ก่อนบอกลาน้องไปรักษาตัว

โฆษณา

จากสถานการณ์ในประเทศตอนนี้ ทำให้คนไทยทั้งประเทศได้รับผลกระทบอย่างหนัก ชนิดเรียกได้ว่า ในระลอกที่ 3 นี้ หนักที่สุด กว่าที่เคยเป็นมา และที่หนักกว่านั้น ได้พบผู้ติดรายวันจำนวนมาก ซึ่งบางครอบครัวอาจติดทั้งครอบครัว หรือติดเพียงคนเดียวในครอบครัวก็เป็นได้

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์น่าเศร้า เมื่อมีเด็ กชายติด CV-19 เพียงคนเดียวในครอบครัว เตรียมเดินทางเข้ารับการรักษา พ่อ แม่ และน้อง ได้แต่ส่งกำลังใจให้ ไม่มีแม้อ้อมกอดร่ำลา แต่เด็กชายรายนี้เข็มแข็งมาก สัญญาว่ารีบกลับมาเล่นกับน้อง พร้อมบอกให้พ่อกับแม่ดูแลน้องแทนด้วย

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก panuwat khunkatha โพสต์ภาพ รถโรงพยาบาลมารับ หนูน้อยป่วยโควิด ซึ่งในบ้านมีน้องติดเชื้อเเค่คนเดียว นอกนั้นไม่ติดเชื้อ ก่อนจะขึ้นรถโรงพยาบาลไป หนูน้อยบอกกับพ่อว่า พ่อไม่ต้องดูแลหนูขนาดนี้ก็ได้ หนูไม่เป็นไรหรอก หนูฝากเล่นกับน้องแทนหนูด้วยนะ อย่าตีน้องนะ

หนูน่ารักมากเลยลูก ตัวเล็กเเต่หัวใจใหญ่มาก พี่ขอให้หนูเข้มเเข็งนะลูก หายไวไวนะ หนูน้อยป่วยโควิด บอกพ่อไม่ต้องห่วงเล่นกับน้องเเทนก็พอ

โฆษณา

เด็กชายคนดังกล่าว

-ต้นกล้าพี่ไปก่อนนะถ้าพี่หายพี่จะกลับมากอดมาฟัด – 1 คนเป็น 4 คนรอดครอบครัวเราทำดีที่สุดแล้วนะ -ภูผาผู้ชายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกสำหรับพ่อนะ

-คำถามสุดท้ายทำไมไม่มีใครกอดหนูเลยอ่ะพ่อ -เราต้องทำเพื่อสังคมนะลูกไม่ได้มีใครเกลีย ดหนูเลย

โฆษณา

ขอบคุณภาพเเละข้อมูล panuwat khunkatha