เจอหมีดำตัวใหญ่บุกที่พัก แถมแอบใช้อ่างน้ำร้อน นั่งชมวิว

โฆษณา

กลายเป็นคลิปไวรัล เมื่อนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ได้แชร์คลิปของเจ้าหมีดำตัวหนึ่ง ที่แอบบุกรุกที่พักในตอนกลางวันแสกๆ แถมยังแอบมาใช้อ่างน้ำร้อนของเขา นั่งชมวิวของหุบเขาอย่างสบายใจเฉิบอีกด้วย ท็อดด์ ทรีโบนี เจ้าของคลิป กล่าวว่า เขามาพักผ่อนที่แกตลินเบิร์ก เมืองตากอากาศบนภูเขา ในรัฐเทนเนสซี

แต่จู่ๆก็พบว่า มีหมีดำตัวหนึ่งเดินวนเวียนอยู่ด้านนอกที่พัก เขาจึงรีบเข้ามาหลบด้านใน และถ่ายคลิปบันทึกเหตุการณ์ไว้

ในคลิปเจ้าหมีเดินไปตามระเบียงและได้เห็นอ่างน้ำร้อนเข้า มันมีท่าทีสนใจเป็นพิเศษ มีการหย่อนอุ้งเท้าลงไปทดสอบก่อน จากนั้นมันจึงค่อยๆลงไปแช่ทั้งตัว และดูเหมือนมันจะชอบใจมาก เพราะนั่งแช่อยู่นานไม่ยอมไปไหน

โฆษณา

หลังจากคลิปเผยแพร่ ทางเจ้าหน้าที่อุทยานกล่าวว่า มันไม่ใช่เรื่องแปลกนัก ที่มักเจอหมีดำในแกตลินเบิร์กและเมืองที่ติดกับภูเขา เพราะประชากรหมีในรัฐเทนเนสซีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทางกรมอุทยานประเมินว่า อาจมีหมีอาศัยอยู่ในรัฐถึง 1,500 ตัว

มีหลายพื้นที่ในรัฐเทนเนสซี ที่มักพบหมีใกล้บริเวณที่อยู่อาศัยของมนุษย์ โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิ เพราะช่วงนี้พวกมันอาจหาอาหารตามธรรมชาติได้ยาก

โฆษณา

จึงต้องอาศัยวิธีง่ายๆแทน หมีมันเป็นสัตว์ที่คาดเดาได้ยาก มันทั้งอยากรู้อยากเห็นแต่ก็ขี้อาย และพวกมันส่วนมากไม่มีท่าทีสบายๆอย่างที่ปรากฏในคลิป เพื่อความปลอดภัย จึงควรอยู่ให้ห่างมันเป็นการดีที่สุด