ทำความรู้จัก น้องข้าวหอม แม่ค้าตัวน้อย

โฆษณา

ได้เป็นเรื่องราวที่มีผู้คนได้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากมายกันเลยทีเดียว กับเรื่องราวของ น้องข้าวหอม แม่ค้าปลาตัวน้อย อายุเพียง 4 ขวบ แต่ช่างฉอเลาะขายของเรียกลู กค้า จนติดใจกันทุกคน ด้วยลีลาการพูดโต้ตอบไม่ธรรมดา ช่วยพ่อแม่ขายของ ได้ดีมากๆ เก่งสุดๆไปเลย

“รับปลาสักตัวไหมคะ” คือเสี ยงสุดน่ารักของเด็ กน้อยวัยเพียง 4 ขวบ นั่งอยู่หน้าแผงขายปลาคอยยิ้มแย้มให้กับคนที่เดินผ่าน จนหลายคนเอ็นดูอดเข้าไปอุดหนุนไม่ได้ พร้อมทั้งให้ฉาย าหนูน้อยสุดยอดแม่ค้าขายปลาคนนี้ว่า “น้องข้าวหอมคนสวย”

น้องข้าวหอม หรือ ด.ญ. พกาวรรณ ชมภูษา ก็ได้กลายเป็นดาวเด่นดวงใหม่ของโลกออนไลน์ โดยเฉพาะบน Tiktok หลังจากที่ได้มีผู้โพสต์ลีลาการขายปลาของน้อง ที่สามารถพูดจาโต้ตอบได้อย่างฉะฉานไพเราะ มีหางเสี ยงทุกคำ แถมคุณแม่ค้ายังน่ารักน่าเอ็นดู เป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่มาตลาดของ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เป็นอย่างมาก

โฆษณา

คุณแม่ของน้องข้าวหอมเล่าว่า เด็ กหญิงอายุ 4 ขวบ เกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 โดยตั้งแต่อายุเพียงขวบเศษ น้องก็สามารถมาเป็นแม่ค้าขายปลาช่วยแม่ได้ และปัจจุบันจะอยู่ช่วยแม่ขายปลาในตลาดสดตำบลนาย าย างกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

เมื่อตอนที่น้องข้าวหอมเกิดมา น้องมีโพรงน้ำในศีรษะมากเกินไป จนทุกวันนี้ก็รักษาหายเป็นปกติแล้ว และคุณแม่สังเกตน้องมาตั้งแต่เด็ กก็พบว่า ข้าวหอมสามารถพูดได้ก่อนจะคลานด้วยซ้ำ สิ่งที่น้องพูดมักจะเกิดจากความจำที่น้องได้ฟังคนอื่นๆ พูด จากการที่พ่อแม่มีอาชีพค้าขาย ต้องพาข้าวหอมไปด้วยทุกที่

ส่วนทักษะในการขายปลานั้น น้องจะได้ยินคุณแม่พูดเรียกลู กค้าทุกวัน ข้าวหอมจึงมีลีลาในการเรียกลู กค้าที่น่ารักมัดใจทุกคนที่เดินผ่าน สร้างสีสันให้กับตลาดเป็นอย่ างมาก นอกจากนี้ น้องข้าวหอมยังมีความสามารถในการพูดภาษาอังกฤษได้อย่ างน่าทึ่ง ทั้งนับเลขและบอกสีต่างๆ จนไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมถึงกลายเป็นดาวเด่นในโลกโซเชียลคนใหม่กันเลยทีเดียว

เป็นเด็กดี พูดเพาะ แถมขยันมากด้วยค่ะ

โฆษณา