นายกฯ พูดแล้ว เรื่องขยาย คนละครึ่ง เฟส 2

โฆษณา

วันที่ 23 มี.ค. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า มีวาระการประชุมหลายเรื่อง โดยเรื่องสำคัญคือรัฐบาลให้ความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบทุกภาคส่วน ทั้งประชาชน ธุรกิจ SMEs หรือ ซอฟต์โลน ก็ทยอยปลดล็อกออกมาเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงมาตรการการเยียวยาของรัฐ วันนี้เห็นชอบขั้นต้น ส่วนรายละเอียดเป็นเรื่องของหน่วยงานปฏิบัติต้องดำเนินการให้รวดเร็วขึ้น มาตรการที่ทำมาแล้วก็จะทำต่อเนื่องอะไร อย่างไร ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ชี้แจง

โฆษณา

ผู้สื่อข่าวถามถึงข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีเรื่องการขยายโครงการ คนละครึ่ง เฟส 2 พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า นี่ไง กำลังดำเนินการอยู่ เดี๋ยวสอบถามกับทางนู้น เขามีกำหนดการมาอยู่ ส่วนโครงการ เราผูกพัน ที่เป็นในส่วนของการเยียวยาข้าราชการนั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่าต้องดูก่อน เห็นใจข้าราชการแต่เขามีเงินเดือน ต้องดูว่าจะทำอย่างไรได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือจะเกิดการหมุนเวียนเศรษฐกิจ แต่อย่างไรก็ตาม เราต้องดูแลประชาชนให้มากที่สุดก่อน ขอร้องและทำความเข้าใจกับข้าราชการ ไม่ใช่รัฐบาลไม่ห่วงใย เป็นเรื่องของการเยียวยา

สำหรับเรื่องการแก้ปัญหาค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ก็พร้อมขับเคลื่อนต่อไปเพื่อไม่ให้ประชาชนเดือดร้อน แต่ก็ต้องรอผลตรวจสอบจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ด้วย ซึ่งรัฐบาลพร้อมที่จะนำเข้า ครม. พิจารณาในโอกาสต่อไป ทำอย่างไรให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด

โฆษณา

ที่มา thairath