สาวสั่งอาหาร ผ่านไรเดอร์ พอของมาส่ง ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง

โฆษณา

กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอยู่บนโลกออนไลน์ และเกิดกระแสแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ภายหลังสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mi Fuangratd ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับคุณลุงคนขับจาก Food Panda ที่มาส่งของให้เธอพร้อมทั้งแถมไอศกรีมชื่อดังให้เธอ เนื่องจากถูกลูกค้ายกเลิก โดยเจ้าของโพสต์ระบุว่า

ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง เมื่อวานสั่งข้าวมันไก่ตอน 5 ทุ่ม เที่ยงคืน แล้วมีไรเดอร์โทรฯมาแล้วพูดน้ำเสียงดูแปลกๆเหมือนไม่อยากมาส่งให้ พอออกไปรับ ปรากฏว่าเป็นลุงแก่ๆขับรถมอไซค์เก่า ตอนจ่ายตังค์เสร็จลุงให้ขนมมา เราก็งงขนมอะไร ลุงบอกโดน cancleเลยเอามาแจก ตอนแรกไม่ได้อะไร

พอลุงขับรถออกไป สงสารมาก ดึกขนาดนี่แล้วแกยังโดนลูกค้าเทอีก เลยโทรฯกลับไปว่า ลุงไปไกลรึยังคะ เดี๋ยวจ่ายเงินที่โดนแคนให้เอง ลุงก็เอากลับมาให้ ตอนแรกลุงไม่เอาตังค์บอกว่าจะให้อีกอันเอาไปกินฟรี เราไม่เอา ยอดทั้งหมด 220 เราให้ไปก่อนที่ลุงจะวนกลับมา 70 ถือว่าเป็นค่าน้ำมันที่วนมา สงสารแกมากเลย ที่พีคที่สุด แกโดน cancle บ่อยมาก ส่วนมากจะเป็นชานม พวกขนม แต่แกไม่ว่าอะไรเพราะเวลาโดน can แกเอาไปแจกเด็กๆ

โฆษณา

นอกจากนี้ เธอยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า “เราไม่ทราบว่าเอาเงินคืนได้ แต่ว่าลุงอายุเยอะแล้วแกไม่ได้รู้ระบบว่าคืนเงินได้ แกน่าจะออกเงินเองออร์เดอร์นี้ เพราะแกเอาไปแจกต่อ ออร์เดอร์นี้ออร์เดอร์ 4 ชิ้น แต่เราได้มา 2 เพราะแกเอาไปให้คนอื่นแล้ว โฟกัสให้ถูกจุดนะคะ ว่าคนแก่ไม่ควรมาโดนแบบนี้ดึกๆ อย่าไปโฟกัสเรื่องเงิน

และลุงเขาแจ้งว่า ลุงเขาควักเงินออกเอง อันนี้เราไม่รู้จริงๆ เราเลยยอมจ่ายไปเพราะไม่ได้ถามว่าอะไรยังไง ไม่เป็นไร ถือว่าให้ค่าเหนื่อยลุง อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นใจคุณลุงไรเดอร์คนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งต่อว่าผู้ที่สั่งอาหารแล้วยกเลิก จนทำให้คนส่งอาหารเดือดร้อนอีกด้วย

เป็นกำลังใจให้ลุงสู้ๆนะครับ

โฆษณา

ขอบคุณ เดลินิวส์