ไพศาลี เจอพายุฤดูร้อนถล่มหนัก

โฆษณา

วันที่ 17 มี.ค.64 มีรายงานว่า ได้เกิดเหตุพายุฝนฟ้าคะนอง และลมพัดกรรโชกแรงนานนับชั่วโมง ในพื้นที่ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ ส่งผลทำให้ในหลายพื้นที่ของอำเภอดังกล่าว มีสิ่งปลูกสร้างถูกแรงลมพัดได้รับความเสียหายหลายแห่ง

โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ย่านการค้าหลักอย่างตลาดเทศบาลไพศาลี ได้รับความเสียหายอย่าง หนัก เนื่องจากแรงของพายุได้พัดพาเสาไฟฟ้า หัก โค่น ลงมากองระเนระนาด อยู่บนพื้นถนนบริเวณหลังศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ไพศาลีถึง 5 ต้น ปิดเส้นทาง จนรถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

โฆษณา

อีกทั้ง ยังทำให้เกิดไฟฟ้าดับไปเกือบทั่วเขตเทศบาลตำบลไพศาลีทันที แต่เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือได้รับอันตรายแต่อย่างใด รวมถึงไม่มีบ้านเรือนหลังใดได้รับ ความ เสีย หาย ด้วย และหลังพายุสงบลง นายกิตติ ลิ้มศิริชัย ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รักษาราชการแทนนายอำเภอไพศาลี ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ

โฆษณา

ก่อนจะมีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้เดินทางมาซ่อมแซมทันที ซึ่งต้องใช้เวลาในการซ่อมแซมและเคลียร์เส้นทาง นานกว่า 4 ชั่วโมง จึงจะสามารถเปิดเส้นทาง และปล่อยกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชนในพื้นที่ใช้ได้ตามปกติ