จอย ชวนชื่น ไม่ท้อ ขายขนมตามตลาดนัด

โฆษณา

จอย ชวนชื่น มีชื่อจริงว่า แสงดาว ทรงแสง เกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2513 เป็นนักแสดงตลกชาวไทย ในคณะชวนชื่น มีผลงานภาพยนตร์กับที่ค่ายสหมงคลฟิล์ม เป็นส่วนใหญ่ ผลงานเด่นและเป็นที่จดจำมากที่สุดคือแสดงซิทคอมเรื่อง เฮง เฮง เฮง ทางช่อง 3

จอย ชวนชื่น เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ผั นตัวไปเป็นแม่ค้าขายของตามตลาด ซึ่งตลกสาวได้ขายขนมค วั นออกป า ก“ตอนนี้จอยทำขนมค วั นทะลั กข ายค่ะ ข ายตามตลาดนัดทั่วไป มันเป็นขนมจากเกาหลี เขย่ากับไนโตรเจนมันจะทำให้ขนมกรอบ เย็น กินแล้วค วั นจะออกป ากออกจมูก มีท็อปปิ้งต่างๆ ใส่ ก็ดูน่าทานมากขึ้นจุดเริ่มต้นที่มาข ายขนม คือก่อนหน้านี้เราไปข ายขนมกับพี่เทพ โพธิ์งาม ไปตามตลาดนัด ก็ไปเจอขนมอันนี้

มันน่าสนใจดี ก็ซื้อแฟรนไชส์มาทำ”ชีวิ ตเปลี่ยนไป เคยงานเยอะมาตลอด อยู่ดี ๆ งานหายไปซึ่งเป็นช่วงคนเก่าไปใหม่มา มันก็เป็นธรรมดามีอยู่ช่วงหนึ่ง คือ ไม่มีงานจริงๆ ละครไม่มีรายการซิ ทคอมที่ถ่ายมาตลอดสิบห้าปี อยู่ๆ ก็ต้องหายไป

โฆษณา

เราก็ไม่ได้เตรียมพร้อมตั้งรับอะไรแบบนี้ ไม่ใช่ว่าเราไม่มีงานคนเดียวนะ คนอื่นในวงการก็ไม่มีเหมือนกัน“ใครจะมองว่าต กอั บไม่มีงานแล้วมาข ายขนมตามตลาดนัดก็ช่างเค้า แล้วแต่ความคิดของใครเราทำมาหากิน ถ้าอ ายก็ไม่ต้องทำอะไรแล้ว เพราะเราค้าข ายก็คือการทำมาหากินอย่ างนึงข ายของตามตลาดนัดมันก็ดีไม่ต้องลงทุนทำเป็นร้าน เพราะทำแบบนั้นมันใช้ทุนสูง

ก็ข ายไปตามตลาดนัดดีกว่า ได้กำไรบ้าง ข าดทุนบ้าง ก็ยังดีกว่าอยู่บ้านเฉยๆ แล้วนั่งคิดว่าตัวเองไม่มีจะกินชื่อเราความเป็นตลกของเราก็ยังช่วยทำให้เราข ายของได้นะ มีคนอย ากมาอุ ดห นุ นเราซื้อขนมแล้วถ่ายรูปด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นโชคดีของเรานะที่ยังมีคนเมตต า”เราก็รู้สึกว่าไม่อ ายหรอก จะอ ายทำไม การทำมาค้าข าย หรือทำมาหากิน

พ่อจะบอกตลอดว่าอย่ าอายทำกิน เพราะฉะนั้นทำอะไรได้ทำ อย่ าไปง อ มือ ง อเ ท้ าหรือคิดว่าฉันเป็นดารา ฉันจะลงไปข ายอย่ างนี้ไม่ได้หรอก ไม่จำเป็นเลยค่ะ

โฆษณา