เก็บร่างภรรยาไว้บ้าน 2 ปี รอฌาปนกิจหลังลูกคนเล็กบวช

โฆษณา

จากกรณี พ.อ.ไพรวัน เอี่ยมคะนา อายุ 59 ปี อดีตนายทหารนอกราชการ ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 10 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี ผู้จัดตลาดนัดคลองถม ที่เป็นคนที่รักภรรยามาก ถึงขนาดจัดงานศพอย่างสวยงามในพิธีงานศพให้กับภรรยาสุดที่รัก คือ นางศศิวิมล เอี่ยมคะนา หรือ บอล อายุ 56 ปี ที่อยู่ร่วมทุกร่วมสุขกันมา 35 ปี และได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเมื่อวันที่ 28 ก.พ.64 ที่ผ่านมา โดยมีการตั้งศพสวดพระอภิธรรมอยู่ที่วัดมหาธาตุวรวิหาร อ.เมืองราชบุรี จำนวน 9 คืน พร้อมประกาศหลังเสร็จงานศพ ตนจะของเก็บศพภรรยา อันเป็นที่รักใช้ชีวิตคู่ทุกข์คู่ยากกันมาไว้ภายในบ้านจนกว่าลูกชายคนเล็กจะบวช ถึงจะประกอบพิธีฌาปนกิจ

คืบหน้าล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านศศิวิมล ในพื้นที่ หมู่ 10 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังเมื่อวันที่ 10 มี.ค.64 ที่ผ่านมา ทาง พ.อ.ไพรวัน เอี่ยมคะนา ได้นำโลงศพไม้สักที่บรรจุร่างของ นางศศิวิมล เอี่ยมคะนา ภรรยา นำกลับมาไว้ที่บ้านภายในห้องแต่งตัวที่ภรรยาเคยใช้แต่งตัวขณะยังมีชีวิตอยู่ โดยห้องดังกล่าว ถูกเนรมิตเป็นห้องเก็บศพภรรยา ซึ่งติดกับห้องนอนที่ทั้งคู่ใช้พักผ่อนหลับนอน

พ.อ.ไพรวัน กล่าวว่า หลังภรรยาจากไปก็ได้จ้างช่างตกแต่งภายใน มาตกแต่งห้องแต่งตัวของภรรยาที่เคยใช้ตอนมีชีวิต ที่อยู่ติดกับห้องนอน เพื่อให้เหมือนอยู่ใกล้กันตลอดเวลา โดยหมดเงินค่าตกแต่งไปประมาณ 1 แสนบาท โดยมีการตกแต่งดอกไม้สีม่วง แนวธรรมชาติ ตามที่ภรรยาขนาดยังมีชีวิตอยู่ พร้อมนำรูปภาพสมัยก่อนมีชีวิต ที่ได้ไปถ่ายพรีเวดดิ้งพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว เก็บไว้เป็นที่ระลึก ส่วนด้านหลังจะเป็นโลงศพร่างไร้วิญญาณของภรรยา เพื่อเก็บไว้รอลูกชายคนเล็กเตรียมบวชให้อีกประมาณ 2 ปี

โฆษณา

อดีตนายทหาร สามีของผู้เสียชีวิต กล่าวต่อว่า หลังพระสวดพระอภิธรรมมาได้เป็นคืนที่ 7 และทำบุญครบ 7 วันของภรรยา ตนนอนอยู่บนโซฟาในห้อง จะมีตู้เสื้อผ้ากั้นติดกับผนังห้องตั้งอยู่ ประมาณตี 2 ได้ยินเสียงหมาหอน จากนั้นได้ยินเสียงดังอยู่ข้างห้องแต่งตัวซึ่งเป็นห้องเก็บศพของภรรยาในขณะนี้ โดยตอนนั้นไม่ได้สนใจอะไร จึงนอนดูทีวีไปเรื่อย ๆ แต่ได้เปิดไฟสว่างไว้ทั้งบ้าน สักพักจึงได้ยินเสียงคล้ายคนกระชากประตูแรง ๆ ปังๆๆๆ เป็นสิบครั้ง ซึ่งไม่ได้มีแค่ตัวเองคนเดียวที่ได้ยิน ทำให้คนภายในบ้านต้องวิ่งออกมาดูตามที่มาของเสียงนั้น แต่กลับพบแต่ความว่างเปล่า หลังได้ยินเสียงจึงสอบถามคนในบ้าน ว่าได้ยินเสียงเหมือนกันไหม จนทราบว่าทุกคนได้ยินเหมือนกัน จึงคิดและมั่นใจว่า ภรรยากลับมาหาตน เพราะคงเป็นห่วง ส่วนที่เขย่าประตู น่าจะเพราะตอนแรกไม่ได้ยินเสียง

พ.อ.ไพรวัน กล่าวอีกว่า หลังจากที่ได้ยินเสียงจึงพูดขึ้นลอยๆ ว่า “ไอ้หมูอ้วน เล่นกันแรงเกินไปแล้วนะ ถ้าเล่นกันอย่างนี้อาจจะต้องอยู่วัด คงไม่เอากลับมาไว้ที่บ้าน” เพราะคิดว่าเดี๋ยวคนในบ้านจะสติแตกกันหมดเพราะความกลัว จึงอธิษฐานกับภรรยาไว้ว่า หลังจากนำร่างภรรยากลับมาอยู่ที่บ้าน จะนิมนต์พระมาสวดมนต์ทำบุญให้ทุกคืนวันพระ 8 ค่ำ และ 15 ค่ำ ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนไม่เคยเชื่อเรื่องวิญญาณ เรื่องผี เพียงแต่คิดว่าเขาน่าจะมาแค่เสียง กลิ่น เท่านั้น แต่ครั้งนี้ผมเชื่อว่าวิญญาณมีจริง เลยต้องมาเพิ่มวันสวดมนต์ทำบุญให้เขา เป็นทุกวันพระ 8 ค่ำ และ 15 ค่ำ สำหรับห้องนอนได้สั่งให้ช่างมาย้ายเปลี่ยนมุมภายในห้อง เพื่อความเหมาะสม นอกจากนี้ ได้เปิดทีวีช่องไทยรัฐ ไว้ตลอดทั้งวันทั้งคืน เนื่องจากภรรยาและตนจะชอบดูข่าวมาก แต่ตนจะอยู่หลายช่อง ส่วนภรรยาจะชอบดูไทยรัฐทีวีมากเป็นพิเศษ จึงได้เปิดช่องไทยรัฐทีวีไว้ทั้งวันทั้งคืน

โฆษณา

ที่คนถามว่าทำแบบนี้จะเรียกว่ารักแท้ได้ไหม ส่วนตัวคิดว่า มันมากกว่ารักแท้ เพราะยอมรับว่า รักภรรยาของมาก และภรรยาก็รักผมมากเช่นกัน เพราะตลอด 35 ปี ที่ครองรักกันมาตนมีความเข้าใจกันและกันตลอดเวลา ตนจึงอยากฝากถึงคู่รักคู่อื่นๆ ว่า ให้รักและเข้าใจกัน หนักนิดเบาหน่อยให้หันหน้าพูดคุยกัน ให้อภัยกัน อย่าหนีปัญหา และที่สำคัญให้เสมอต้นเสมอปลาย และเมื่อคุณทำได้คุณจะมีความรักความผูกพันเหมือนดังอย่างที่ผมเป็น ทั้งนี้ ตนอยากบอกภรรยาว่า รักและคิดถึงภรรยาตลอดเวลา และหน้าชาติหน้ามีจริง ขอให้ภรรยากับผมได้มาครองรักกันใหม่ เหมือนดังชาตินี้” อดีตนายทหาร สามีของผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตา.