บริษัทฯ ใจดี พร้อมรับคนที่ตกงาน เข้าทำงาน

โฆษณา

เมื่อเวลา 9.00 น. วันที่ 11 มีนาคม 2564 พนักงานโรงงาน บริษัท บริลเลียนท์ อัลไลแอนซ์ไทย โกลบอล จำกัด ให้บริการรับจ้างตัดเย็บเสื้อผ้า ชุดชั้นในสตรี ตั้งอยู่ภายในซอย 7 นิคิมอุตสาหกรรมบางพลี ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ทุกแผนกจำนวน 1,300 คน

ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานฝ่ายผลิต แต่งกายด้วยชุดฟอร์มของโรงงานรวมตัวกันหน้าโรงงาน หลังเพิ่งทราบว่าทุกคนต้องตกงานแบบสายฟ้าแล็บ หลังจากทางโรงงานได้ปิดประกาศว่าจะปิดตัวโรงงานตั้งแต่วันนี้ วันที่ 11 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจของประเทศไทยในปี 2562 อีกทั้งยังมี เรื่อง CV-19 ซึ่งมีผลกระทบกับทางบริษัทโดยตรง เพราะลูกค้าสั่งระงับการผลิต เพราะไม่สามารถส่งออกไปขายต่างประเทศได้ ทำให้บริษัทขาด สภา พคล่องทางธุรกิจ

โฆษณา

โดยตัวแทนของพนักงานกล่าวว่า ทางโรงงานไม่มีการแจ้งให้พนักงานทราบล่วงหน้าว่าจะมีการเลิกจ้าง เพิ่งจะมาทราบเมื่อทางโรงงานปิดประกาศเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวาน และมีพนักงานอีกจำนวนมากที่เพิ่งมาทราบขณะที่มาทำงานเมื่อเช้านี้ ซึ่งพนักงานทุกคน ทุกแผนก ก็เข้าใจในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ แต่ทางโรงงานกลับไม่มีตัวแทนเข้ามาเจรจา เรื่องการเยียวยาตามกฎหมาย ทำให้พนักงานทุกคนต้องมารวมตัวเรียกร้องสิทธิ์ตามกฎหมายคุ้มครองแรงงาน

ภาพจาก ชีวิต อยู๋เพื่อ

ล่าสุดมีรายงานว่า ในโซเชียล มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ประกาศยินดีรับพนักงานที่ตกงาน เข้าทำงานในบริษัทที่ตนอยู่ โดยระบุว่า ผู้ใช้แรงงาน ตกงาน เป็น 1,000 คน มาครับ เราชาวโบการ์ท ยังรอตอนรับพี่น้องทุกคน มาเป็นครอบครัวเดียวกันกับชาวโบการ์ท

โพสต์

โฆษณา

ที่มา ชีวิต อยู๋เพื่อ